(PL)- Những ngày qua, nhiều phụ huynh Trường Tiểu học Xuân Phú (TP Huế) phản đối việc nhà trường tổ chức cho khoảng 200 học sinh ăn chay vào các ngày rằm, lễ.

Nhiều học sinh không hợp khẩu vị đã bỏ bữa làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Bà Võ Thị Na, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Phú, thừa nhận: “Trong trường cũng có một số bảo mẫu ăn chay vào ngày lễ, rằm nên tổ chức cho các cháu ăn chay luôn. Việc ăn chay nhằm mục đích đổi món ăn để các cháu không bị nhàm chán. Khẩu phần ăn các cháu đúng tiêu chuẩn 12.000 đồng/suất. Cụ thể, ngoài tô bún chay, buổi chiều nhà trường còn phát cho mỗi em một cái bánh bao (không nhân). Nói chung dù ăn chay hay ăn mặn phần ăn của các cháu luôn đảm bảo dinh dưỡng, không có chuyện thiếu chất khiến các em mất sức…”. Cũng theo cô Na, nếu phụ huynh không đồng ý và phản ứng thì nhà trường sẽ dừng việc tổ chức nấu cơm chay cho các em.

Ông Phan Nam, Trưởng phòng GD&ĐT TP Huế, cho biết: “Đây là việc làm của nhà trường, phòng không có chủ trương này. Ở Huế chỉ có trường này mới tổ chức cho học sinh ăn chay vào ngày rằm, lễ chứ các trường khác không hề có. Vấn đề này chúng tôi sẽ chỉ đạo Trường Tiểu học Xuân Phú sớm khắc phục…”.

VIẾT LONG