Nhầm lẫn trong công bố điểm: ĐH Sư phạm TP.HCM nói gì?
(PLO) - Liên quan đến thông tin trường Đại học Sư phạm TP.HCM nhầm lẫn trong công bố điểm chuẩn khiến nhiều thí sinh hoang mang, chiều 3-8, ông Nguyễn Ngọc Trung, Trưởng phòng Tổ chức hành chính Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đã trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM về sự việc này.

Theo ông Trung, trường hoàn toàn nhất quán trong việc xác định điểm chuẩn vì điểm trúng tuyển không nhân hệ số 2 môn chính đã được thể hiện rõ trong đề án tuyển sinh năm nay. Danh sách thí sinh trúng tuyển năm nay cũng không nằm ngoài quy chế tuyển sinh của trường. Do vậy không có gì khuất tất trong việc tính điểm.

Trước đó ngày 30-7, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đã công bố điểm chuẩn năm 2017. Sau khi trường công bố điểm trên website, trong đó có cột môn chính nhân hệ số 2.

Cụ thể, cách tính điểm chuẩn những ngành có môn chính là:  Điểm xét tuyển = (điểm môn chính * 2 + điểm 2 môn còn lại) * 3 / 4 (+ điểm ưu tiên nếu có * 3 / 4).

Với bảng điểm trường này công bố, nhiều thí sinh nhầm tưởng điểm chuẩn năm 2017 là điểm môn chính nhân 2. Tuy nhiên sau đó, website của trường thông báo cách tính điểm trúng tuyển mới và môn chính không nhân 2.  

PHONG ĐIỀN