(PLO) – Đề thi có tính phân loại rõ, song phù hợp với kiến thức của học sinh THPT, kể cả học sinh chuyên hay không chuyên Anh.

Thạc sĩ Nguyễn Phương Lan, GV Trung tâm luyện thi đại học Miền Đông – Sài Gòn, đánh giá: Đề thi năm nay có phần đổi mới là thí sinh làm phần trắc nghiệm trước (40 phút) sau đó mới làm phần viết luận (20 phút). Nhìn chung, đề tương đối dễ thở cho thí sinh, cấu trúc ngữ pháp đơn giản. Ở phần trắc nghiệm tất cả có 30 câu, trong đó có hai đoạn đọc hiểu, tuy nội dung không lạ, từ khó không nhiều nhưng thí sinh cũng mất nhiều thời gian cho phần này.

Thạc sĩ Vũ Anh Sơn, GV Trang Ôn thi trực tuyến Onthi.net.vn, nhận định: Đề thi có tính phân loại, song phù hợp với kiến thức của học sinh THPT, kể cả học sinh chuyên hay không chuyên Anh.

Đặc biệt ở phần viết rất dễ lấy điểm (2,5đ), nội dung yêu cầu rất quen thuộc, nằm trong chương trình ôn tập của các em. Tuy đổi mới hình thức thi nhưng với đề năm nay sẽ không gây khó khăn cho thí sinh, các em có thể đạt điểm từ khá trở lên.

P.ĐIỀN ghi