(PL)- Chương trình Nhất Nghệ Tinh được Báo Tuổi Trẻ, Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn, Giáo Dục ra mắt hôm qua (18-6), nhằm xây dựng ý thức nghề nghiệp cho một bộ phận thanh niên đã tốt nghiệp THPT vào trường học nghề, thay vì tập trung vào các trường đại học, cao đẳng.

Chương trình cũng nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho thanh niên, tạo sự liên kết giữa các trường nghề với các đơn vị sản xuất kinh doanh.

Ông Nguyễn Minh Nhật, ủy viên Hội đồng biên tập Báo Tuổi Trẻ, cho biết Quỹ học bổng Nhất Nghệ Tinh năm nay được các đơn vị tài trợ hơn 2,3 tỷ đồng. Số tiền này dùng để cấp học bổng cho học sinh nghèo trên cả nước sau khi tốt nghiệp THPT và có ước mơ học nghề. Chương trình kéo dài đến hết năm 2012.

TP.HCM giải đáp về chính sách đầu tư giáo dục.

- Từ ngày 26 đến 28-6, tại Nhà thi đấu Phú Thọ sẽ diễn ra ngày hội giáo dục phát triển TP.HCM năm 2009. Dịp này, cơ quan chức năng TP sẽ giải đáp các thắc mắc của nhà đầu tư giáo dục trong và ngoài nước về thủ tục xin giấy phép mở trường và các vấn đề liên quan đến chính sách, đất đai, thuế, tài chính...

Ngày hội này thu hút sự tham gia của 35 trường công lập và tư thục tiêu biểu của TP, 24 trường trung học đến từ Mỹ, Hungary, Singapore, Malaysia, Indonesia...

Q.VIỆT - Q.DUY