Nóng: TP.HCM công bố điểm thi vào lớp 10
(PLO) – Thí sinh bắt đầu nộp đơn phúc khảo từ hôm nay (12-6) đến hết ngày 14-6 tại trường phổ thông các em đang học lớp 9, không giới hạn môn phúc khảo và không phải nộp lệ phí.

15 giờ chiều nay, 12-6, Sở GD&ĐT TP.HCM đã công bố điểm thi của gần 71.000 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập tại TP năm học 2017-2018.

Kỳ thi vừa diễn ra trong hai ngày 2 và 3-6 vừa qua với ba môn văn, toán và ngoại ngữ.

Phụ huynh HS có thể cập nhật, tra cứu điểm thi theo số báo danh (SBD) trên báo Pháp Luật TP.HCM điện tử.

Tra cứu điểm thi lớp 10 TẠI ĐÂY

Tra cứu điểm thi lớp 10 chuyên TẠI ĐÂY

Theo Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, TS bắt đầu nộp đơn phúc khảo từ 12 đến 14-6 tại trường phổ thông các em đang học lớp 9, không giới hạn môn phúc khảo và TS không phải nộp lệ phí.

Ngày 19-6 sẽ công bố kết quả phúc khảo và dự kiến ngày 3-7 sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 và danh sách HS trúng tuyển vào các trường THPT.

Tuy nhiên, Sở GD&ĐT TP cũng lưu ý, các TS nên nhớ rõ bài làm, cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định nộp đơn phúc khảo. Trường phổ thông nhận đơn cũng nên xem xét kỹ lưỡng, tư vấn cho HS muốn phúc khảo vì điểm sau phúc khảo là điểm chính thức của các em.

Riêng với lớp 10 chuyên, điểm số và điểm chuẩn sẽ được công bố tại các trường THPT chuyên dự kiến vào ngày 13-6. HS nộp đơn xin phúc khảo điểm bài thi tại nơi nộp đơn dự thi trong vòng ba ngày sau khi công bố kết quả điểm bài thi và điểm chuẩn.

Theo kế hoạch tuyển sinh, những HS được dự xét tuyển là những em dự thi đủ ba bài thi tuyển sinh vào lớp 10 và không có bài thi nào bị điểm 0. Điểm xét tuyển là tổng điểm ba bài thi (trong đó môn ngữ văn và môn toán hệ số 2, môn ngoại ngữ hệ số 1) và điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

Đối với các em thi vào lớp 10 chuyên, các em phải thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm quy chế thi và các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2. Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng điểm: ngữ văn + ngoại ngữ + toán + (điểm môn chuyên x 2) + điểm khuyến khích (nếu có). 

PHẠM ANH