(PL)- Sáng 2-4, ông Nguyễn Khắc Tính - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Trần Phú, huyện Chư Prông (Gia Lai) cho biết ban giám hiệu nhà trường vừa ra quyết định buộc thôi học thời hạn một năm đối với nữ sinh Nguyễn Thanh H. (lớp 10) vì đã đánh bạn trong lớp.

 

Trước đó, hội đồng kỷ luật nhà trường đã tiến hành họp xét kỷ luật các học sinh vi phạm nội quy nhà trường và thống nhất hình thức kỷ luật trên, đồng thời cảnh cáo trước toàn trường đối với hai học sinh lớp 10B4 là Đinh Triều V., Ngô Thị Mỹ H. Các học sinh không can ngăn, báo cáo giáo viên mà còn dùng điện thoại quay lại vụ việc thì bị khiển trách. Riêng các giáo viên chủ nhiệm của hai lớp có học sinh vi phạm phải rút kinh nghiệm trong công tác quản lý, giáo dục, theo dõi nắm bắt tình hình để có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Được biết do có mâu thuẫn từ trước nên sau khi học xong tiết 1, chiều 24-3, nữ sinh Nguyễn Thanh H. xông vào lớp 10B4 đánh nữ sinh Nguyễn Thu D. Vụ việc bị một số học sinh cùng lớp dùng điện thoại quay lại, đến ngày 28-3, clip này đã bị phát tán trên mạng. Ban giám hiệu nhà trường đã yêu cầu các học sinh vi phạm viết bản tường trình, mời phụ huynh đến thông báo tình hình và đề xuất hình thức xử lý kỷ luật như trên.

 T.NGỌC