Phạt ‘nữ sinh dùng tuýp sắt đánh bạn’
(PL)- Chiều 3-12, Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với tám thanh thiếu niên.

 

Theo cơ quan điều tra, hành vi của những người này có dấu hiệu của tội cố ý gây thương tích. Trong đó A. là chủ mưu và trực tiếp gây thương tích 2% cho người khác nhưng tại thời điểm vi phạm A. chưa đủ 16 tuổi. Các thanh thiếu niên còn lại giúp sức nên không khởi tố vụ án và công an quận chỉ xử phạt hành chính.

Các thanh thiếu niên này được công an xác định có liên quan đến clip “nữ sinh dùng tuýp sắt đánh chảy máu đầu bạn” dài ba phút lan truyền trên Facebook hôm 10-11 mà Pháp Luật TP.HCM đã thông tin. Trong clip ghi lại hình ảnh một nữ sinh mặc quần đùi (áo thun trắng) và một mặc đồng phục thể thao yêu cầu một nữ sinh khác đến nơi vắng vẻ để “hỏi chuyện”. Khi thấy người này che mặt, nữ sinh này đánh liên tục nạn nhân và còn bắt nạn nhân quỳ xuống đất. Trong đoạn clip, nữ sinh mặc áo trắng vừa nói vừa dùng thanh sắt chỉ vào mặt và đánh vào nạn nhân... Khi thấy nạn nhân chảy máu đầu, nhiều người đứng xem can ngăn nhưng hai nữ sinh phớt lờ. Trước khi bỏ mặc nạn nhân, hai nữ sinh còn quay lại đe dọa sẽ tiếp tục “dằn mặt” nếu tái diễn.

TẤN TÀI