(PL)- Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh vừa có quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Trần Trọng Thức, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Vũ Quang (huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh), vì đã vi phạm quản lý chuyên môn và chỉ đạo giáo viên sửa, nâng điểm học bạ cho một cựu học sinh.

 

Ngày 5-10, Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh cũng yêu cầu hiệu trưởng Trường THPT Vũ Quang làm hồ sơ, quy trình để miễn nhiệm chức vụ phó hiệu trưởng và chuyển công tác đối với ông Thức vì có vi phạm nêu trên. Các giáo viên nghe theo ông Thức ký, sửa điểm trên học bạ cũng bị nhà trường yêu cầu viết kiểm điểm.

tháng 2-2015, NHH (học sinh Trường THPT Vũ Quang khóa 2011-2014, anh em họ hàng với ông Thức) đang đi nghĩa vụ quân sự ở tỉnh Bình Thuận, muốn làm hồ sơ thi vào trường biên phòng. Để được dự thi, anh H. có nhờ ông Thức sửa học bạ từ hai năm học lực trung bình và một năm yếu thành ba năm học lực khá.

Phía trường quân sự nghi ngờ học bạ anh H. có sự gian dối nên có gửi công văn về trường đề nghị hiệu trưởng xác minh. Tuy nhiên, ông Thức tự ký xác nhận phúc đáp “học bạ em H. là thật” gửi vào trường quân sự. Đến tháng 8-2015, trường quân sự tiếp tục nghi ngờ học bạ anh H. nên đã có công văn gửi Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh đề nghị xác minh, từ đó vụ việc này mới được phát hiện.

Đ.LAM