(PL)- “Không có chuyện điều giáo viên đi hát karaoke và tiếp khách nhậu nhẹt” - chiều 11-11, ông Lê Bá Thiềm, Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh), khẳng định như trên.

Theo ông Thiềm, trước đó UBND thị xã Hồng Lĩnh có yêu cầu điều động giáo viên tham gia tổ phục vụ, lễ tân trong thời gian diễn ra hội nghị xúc tiến đầu tư vào thị xã Hồng Lĩnh từ ngày 12 đến 14-8- 2016 và 20 cán bộ, giáo viên tham gia phục vụ liên hoan dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh từ ngày 19 đến 21-8. “Thực tình chúng tôi chỉ muốn dạy học thôi, không muốn điều giáo viên đi làm lễ tân, phục vụ nhưng phía thị xã yêu cầu thì chúng tôi có điều giáo viên đi. Thời gian qua, chúng tôi không nghe giáo viên nào phàn nàn hay có ý kiến gì”.

Còn ông Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh, cho biết vì thiếu người phục vụ quan khách nên có huy động cấp ủy, chính quyền các phường, xã, thị xã và một số giáo viên đến phục vụ. Việc điều động cán bộ, công chức giáo viên tham gia phục vụ, lễ tân chỉ diễn ra trong hai sự kiện trên. “Sau khi diễn ra hội nghị và lễ hội, ăn uống xong họ trở về nhà” - ông nói.

Đ.LAM