TS 'hớn hở' trúng tủ môn thi Ngữ Văn. Ảnh: THANH NHẬT
TS 'hớn hở' trúng tủ môn thi Ngữ Văn. Ảnh: THANH NHẬT
(PLO)- Toàn tỉnh Quảng Nam có 247 thí sinh (TS) vắng thi môn Ngữ văn, hầu hết là TS tự do, đang ở các vùng giãn cách xã hội.

Sáng 9-8, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam cho biết, toàn tỉnh có 247 (TS) vắng thi môn Ngữ văn, hầu hết là TS đang ở các vùng đang thực hiện giản cách xã hội.

Cụ thể, một TS vắng vì lý do bị bệnh (không liên quan tới COVID-19), 117 TS báo cáo đang ở trong vùng cách ly theo chỉ thị 16, còn lại chưa rõ lý do. Những TS này cũng không đến làm thủ tục dự thi vào chiều 8-8.

Theo số liệu Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam tổng hợp, toàn tỉnh có 7.434 TS đăng ký dự thi, với 322 phòng thi.

“Sáng nay không có TS vi phạm quy chế thi, cán bộ coi thi có mặt đầy đủ, không có ai vi phạm quy chế. Kết quả kiểm tra thân nhiệt cũng không có dấu hiệu bất thường”, Sở GD&ĐT thông tin.

Được biết, do dịch COVID-19, các địa phương còn lại gồm huyện Thăng Bình, Quế Sơn, Đại Lộc, Duy Xuyên, thị xã Điện Bàn và TP Hội An là các địa phương sẽ tổ chức thi THPT đợt 2 vào thời điểm thích hợp.

TS của 12 huyện, TP còn lại dự thi cùng đợt với TS cả nước. Ngoài ra, các thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 của các địa phương tổ chức thi đợt 1 sẽ chuyển sang dự thi vào đợt 2.

 

THANH NHẬT