Ra 'tối hậu thư' với trưởng phòng giáo dục từ chối ghế bí thư
(PLO)- Ngày 7-12, ông Nguyễn Đình Hùng, Trưởng Phòng Nội vụ thị xã Cửa Lò (Nghệ An) cho biết: "Phòng đã tham mưu cho UBND thị xã Cửa Lò "ra tối hậu thư" để yêu cầu trong ba ngày ông Nguyễn Văn Tuân, Trưởng Phòng GD&ĐT thị xã Cửa Lò, phải bàn giao công việc, sổ sách... cho người kế nhiệm.

Theo ông Hùng, sáng đầu tuần nay, ông Tuân vẫn đứng chào cờ đầu tuần tại UBND thị xã Cửa Lò và chưa phải chịu một hình thức kỷ luật nào khi không đi nhận nhiệm vụ mới. "Việc từ chối điều động theo sự phân công của tổ chức là sai quy định và phải nhận kỷ luật. Thế nhưng cấp trên đang cho ông ấy một cơ hội, nếu không sẽ xử lý theo quy định”- ông Hùng nói.

Chiều 7-12, trao đổi với phóng viên, ông Tuân cho biết: "Hiện tại tôi vẫn đang làm việc tại Phòng GD&ĐT thị xã và tôi đang tiếp tục kiến nghị lên cấp trên là không đi nhận nhiệm vụ làm bí thư phường. Tôi không có nguyện vọng phát triển chức vụ cao hơn trong quy hoạch ở thị xã Cửa Lò đã phê duyệt, đồng thời, tôi bày tỏ nguyện vọng tha thiết mong muốn được gắn bó, cống hiến trong ngành giáo dục đúng với trình độ, chuyên môn được đào tạo của tôi. Hiện tại chưa có ai đưa tối hậu thư hay bảo tôi ra khỏi phòng làm việc".

Ra 'tối hậu thư' với trưởng phòng giáo dục từ chối ghế bí thư  - ảnh 1
UBND thị xã Cửa Lò. 

Như đã đưa tin, ngày 27-11, ông Nguyễn Nam Đình, Bí thư Thị ủy Cửa Lò ký quyết định điều động, luân chuyển ông Tuân - Trưởng Phòng GD&ĐT thị xã Cửa Lò đến làm Bí thư Đảng ủy phường Nghi Thu, từ ngày 27-11.

Đồng thời trong ngày 27-11, UBND thị xã Cửa Lò ra quyết định điều động, bổ nhiệm ông Phùng Đức Nhân - Bí Thư phường Nghi Thu (không có nghiệp vụ sư phạm, chưa từng công tác trong ngành giáo dục) làm trưởng phòng GD&ĐT thị xã Cửa Lò, thay ông Tuân.

Ông Tuân không đi nhận nhiệm vụ đi làm bí thư cơ sở (theo quy hoạch sẽ lên làm Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò, phụ trách văn hóa – xã hội) nên ông Nhân đi hận nhiệm vụ mới thì chưa có... ghế.

Nhiều người phân vân, ông Nhân không học sư phạm, chưa từng công tác trong ngành giáo dục mà làm trưởng Phòng GD&ĐT thị xã liệu có hợp lý. 

Ra 'tối hậu thư' với trưởng phòng giáo dục từ chối ghế bí thư  - ảnh 2

Ông Thái Huy Vinh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An cho biết: "Ở Nghệ An bây giờ chúng tôi mới thấy trường hợp thị xã Cửa Lò bổ nhiệm người chưa kinh qua sư phạm làm trưởng phòng GD&ĐT là trường hợp đầu tiên. Chúng tôi rất băn khoăn và chắc ở Cửa Lò họ cũng băn khoăn vì chưa có tiền lệ trong thời gian qua. Lâu nay trở thành như là cái đương nhiên (trưởng phòng GD&ĐT là phải từng học sư phạm hoặc từng công tác trong ngành sư phạm), chưa bao giờ có trường hợp chưa đào tạo sư phạm mà về làm trưởng phòng cả".

Nhiều giáo viên đã có "tâm thư" gửi lên Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An và lãnh đạo thị xã Cửa Lò với mong muốn để ông Tuân - người học sư phạm ra, tiếp tục ở lại cống hiến trong ngành giáo dục

Đ.Lam