SV làm bộ trưởng để trả lời chất vấn
(PL)- Ban Thường vụ Đoàn Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia TP.HCM đã tổ chức họp báo hội thi Sinh viên Hành chính-Người cán bộ, công chức tương lai lần thứ XIII vào lúc 17 giờ 30 ngày 11-4.

Đây là một hội thi học thuật truyền thống quy mô nhất do Đoàn Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia TP.HCM tổ chức. Trong suốt 12 năm qua, hội thi đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của sinh viên học viện và sự cố vấn nhiệt tình của các giảng viên, các chuyên gia. Hội thi gồm các phần thi lý thuyết trắc nghiệm, làm bài luận, thực hành kỹ năng soạn thảo văn bản, kỹ năng văn thư lưu trữ...

Để chuẩn bị cho hội thi, các thí sinh đã đi tham quan thực tế tại các trung tâm hành chính điển hình trong việc cải cách hành chính của cả nước để học hỏi và tiếp thu những kinh nghiệm thực tiễn.

Các thí sinh còn có thể làm bộ trưởng để trình bày, chất vấn và trả lời chất vấn về lĩnh vực mình quản lý trong kỳ họp Quốc hội giả định. Đây là mô hình được đầu tư nghiêm túc về nội dung, hình thức. Hội thi sẽ được diễn ra từ ngày 11-4 đến ngày 9-5. Một số đồng chí là nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại biểu Quốc hội đương nhiệm sẽ tham dự và chấm giải.

HỒNG MINH