Thầy giáo tát mặt, đá mông nhiều học sinh lớp 5
(PL)- Nhiều học sinh không dám đi học vì hoảng sợ kiểu trừng phạt của ông thầy này.

“Con tôi bị thầy Nguyễn Phú Quốc (chủ nhiệm lớp 5/2 Trường Tiểu học Lương Thế Vinh, quận Gò Vấp, TP.HCM) tát mặt nên đòi nghỉ học. Tôi phải động viên mãi cháu mới chịu đến trường” - bà HL, một phụ huynh lớp 5/2 Trường Tiểu học Lương Thế Vinh, cho biết.

Bà HL nói: “Ngày 26-9, tôi nhắn tin thầy Quốc xin phép cho con tôi được nghỉ học vì bệnh và thầy Quốc đồng ý. Đến ngày 28-9, con tôi đi học về khóc sướt mướt. Tôi gặng hỏi thì được biết cháu bị thầy tát mặt do không làm bài tập kiểm tra. Điều đáng nói bài tập thầy Quốc cho nhằm ngày con tôi nghỉ bệnh. Mặc dù có mượn tập bạn chép lại nhưng cháu lại sót bài tập kiểm tra. Con tôi có lỗi thì thầy Quốc có thể phạt bằng những hình thức khác. Cái tát của thầy Quốc khiến con tôi sợ tới mức không muốn đi học”.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, thầy Nguyễn Phú Quốc thừa nhận có tát mặt và đá mông một số học sinh (HS). “Nhiều HS không tập trung nghe giảng bài và hay nói leo nên tôi đã có những hành vi nói trên trong lúc nóng vội. Riêng trường hợp HS Q., tôi tát mặt do HS này không tập trung học, hay nói chuyện” - thầy Quốc nói.

Thầy giáo tát mặt, đá mông nhiều học sinh lớp 5 - ảnh 1
Trường Tiểu học Lương Thế Vinh, quận Gò Vấp, TP.HCM.  Ảnh: TRẦN NGỌC

Trong khi đó, bà Vũ Thị Sen, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lương Thế Vinh, cho biết một số phụ huynh lớp 5/2 đã gặp và phản ánh việc thầy Quốc tát mặt HS. “Sau khi nghe phản ánh của phụ huynh, nhà trường có mời thầy Quốc làm việc. Thầy Quốc hứa sẽ điều chỉnh thái độ để không xảy ra những trường hợp tương tự” - bà Sen cho biết. Theo bà Sen, mặc dù thầy Quốc đã hứa nhưng phụ huynh vẫn tiếp tục phản ánh tình trạng thầy tát mặt HS. Nhà trường sẽ họp hội đồng kỷ luật và đưa ra hướng xử lý thích hợp để phụ huynh an tâm.

Sau khi nghe Pháp Luật TP.HCM thông tin vụ việc, ông Nguyễn Thanh Thủy, Trưởng phòng GD&ĐT quận Gò Vấp, gửi lời xin lỗi đến các bậc phụ huynh và các HS đã bị thầy Quốc tát mặt, đá mông. “Hành động tát mặt và đá mông HS của thầy Quốc không thể chấp nhận trong môi trường sư phạm. Chúng tôi sẽ nhanh chóng xử lý sai phạm của thầy Quốc và những cá nhân liên quan” - ông Thủy cho biết.

TRẦN NGỌC