Tỉ lệ chọi ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cao nhất là 1/13.44
(PLO)– Công nghiệp thực phẩm và Quản trị kinh doanh là hai ngành có tỉ lệ chọi vào ĐH cao nhất trong 26 ngành học của trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM năm 2019.

Chiều tối 31-7, sau khi kết thúc đợt điều chỉnh nguyện vọng, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM đã công số lượng nguyện vọng đăng ký vào 26 ngành đào tạo của trường.

Theo ông Phạm Thái Sơn, Giám đốc trung tâm tuyển sinh và truyền thông của trường, tổng số nguyện vọng 1, 2, 3 có tăng hơn năm 2018 gần 500 nguyện vọng, tức 14.823 nguyện vọng.

Trong đó, nhóm các ngành quản trị kinh doanh, công nghệ thực phẩm, công nghệ thông tin, kế toán vẫn là những ngành có số nguyện vọng tăng chiếm tỷ lệ cao, hàng ngàn nguyện vọng, trong khi chỉ tiêu chỉ 200-300.

Ngành Công nghiệp thực phẩm là ngành có tỉ lệ chọi cao nhất khi có đến 3.440 nguyện vọng đăng ký trong khi chỉ tiêu cho ngành này chỉ 256, tức 1 chọi 13,44. Kế đến là ngành Quản trị kinh doanh có đến 2.305 nguyện vọng đăng ký trong khi chỉ tiêu năm nay chỉ có 188. Các ngành khác như Ngôn ngữ Anh, Khoa học chế biến món ăn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành...cũng có tỉ lệ chọi khá cao.

Số nguyện vọng và tỉ lệ chọi từng ngành như sau:

Tỉ lệ chọi ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cao nhất là 1/13.44 - ảnh 1

Tuy nhiên với phổ điểm năm 2019 và mức điểm sàn xét tuyển năm nay, trường này dự báo các ngành như công nghệ thực phẩm sẽ có mức điểm dao động khoảng 20 - 21 điểm, các ngành như quản trị kinh doanh, quản trị nhà hàng sẽ ở tầm 19 - 20 điểm. Các ngành khối kinh tế khác như kế toán, tài chính ngân hàng, quản trị du lịch và lữ hành sẽ ở mức trên 18 điểm. Các ngành khác không thay đổi nhiều so với năm 2018. Các ngành có điểm gần mức sàn xét tuyển năm nay như công nghệ vật liệu, khoa học thủy sản, Luật kinh tế, kinh doanh quốc tế, quản lý tài nguyên và môi trường…

Với phương án xét tuyển từ kết quả học bạ THPT thì nhà trường tiếp tục nhận hồ sơ đến ngày 3/8.

PHẠM ANH