Tìm kiếm, nâng đỡ sinh viên Việt tài năng
(PLO)- Cuộc thi "Talent Generation 2018" đã tìm ra 300 sinh viên Việt tài năng và họ sẽ được tiếp sức, giúp đỡ, dẫn dắt bởi các thế hệ người Việt tài năng.

Đêm 14-12 vừa qua, chương trình "Talent Generation 2018" đã được tổng kết, đánh giá và trao giải cho các cá nhân xuất sắc nhất. 300 bạn trẻ tài năng và hơn 100 đại diện đến từ các doanh nghiệp, trường đại học, các tổ chức trong và ngoài nước đã đến tham dự.

Tìm kiếm, nâng đỡ sinh viên Việt tài năng - ảnh 1
Các sinh viên xuất sắc nhất tranh tài trong đêm tổng kết chương trình "Talent Generation".

"Talent Generation 2018" là sự hợp tác giữa Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục và Đào tạo (gọi tắt là UNESCO-CEP) và Ngân hàng Techcombank. Hành trình "Nâng tầm người trẻ Việt" của chương trình đã đi qua 18 trường đại học của bảy tỉnh/thành, thu hút hơn 13.000 sinh viên tham gia. Trải qua nhiều phần thi, chương trình đã giúp các bạn trẻ đánh giá được năng lực của bản thân, định vị được mình trên thị trường nguồn nhân lực. Sau mỗi phần thi, các doanh nghiệp lớn đã chào đón và trao cơ hội cho các ứng viên tài năng. Chương trình có sự đồng hành của những doanh nhân Việt thành công trong nước và trên thương trường quốc tế để chia sẻ kinh nghiệm, khích lệ các bạn trẻ tự tin nghĩ lớn, làm lớn.

Tìm kiếm, nâng đỡ sinh viên Việt tài năng - ảnh 2
Chương trình đã thu hút hơn 13.000 sinh viên tham gia.

Tìm kiếm, nâng đỡ sinh viên Việt tài năng - ảnh 3
Chương trình "Talent Generation" mang đến cho các bạn trẻ sinh viên nhiều trải nghiệm mới mẻ.

Trong đêm gala tổng kết chương trình, 12 sinh viên xuất sắc nhất đã được thử thách với việc giải quyết tình huống kinh doanh do UNESCO-CEP mua bản quyền. Sau đêm chung kết, các bạn trẻ này sẽ được gặp gỡ, học hỏi với các giáo sư đại học hàng đầu của Singapore và tham quan, làm việc với đại diện các tập đoàn hàng đầu thế giới như Google, Facebook, Amazon...

Tìm kiếm, nâng đỡ sinh viên Việt tài năng - ảnh 4
Các sinh viên này sẽ được tham quan, học tập tại Singapore.

Những người thực hiện dự án có tham vọng sẽ tiếp tục thực hiện chương trình trong các năm tiếp theo. Ông Phạm Hồng Anh, Giám đốc "Talent Generation 2018", chia sẻ: "Sứ mệnh của chúng tôi không chỉ là tạo ra một nền tảng mở giúp sinh viên Việt Nam tiếp cận tri thức thời đại, mà còn giúp các bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về bản thân với các cơ hội và khả năng phát triển trong các doanh nghiệp nội địa, doanh nghiệp nổi tiếng và uy tín toàn cầu".

HỒNG MINH