TP.HCM: Công bố 54 đơn vị dạy kỹ năng sống được cấp phép
(PLO)- Sau khi tiến hành thẩm định, Sở GD&ĐT TP.HCM đã công bố danh sách 54 đơn vị giảng dạy kỹ năng sống để các bậc phụ huynh tham khảo.

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa công bố danh sách những trung tâm được cấp phép hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa.

Theo đó, toàn thành phố có 54 đơn vị dạy kỹ năng sống được cấp phép. Những cơ sở này ngoài việc dạy kỹ năng sống, các hoạt động đào tạo tại cơ sở cũng rất phong phú như hỗ trợ rèn luyện đạo đức, lối sống lành mạnh, say mê trong học tập, kích thích giác quan tư duy, cải thiện nhân cách….

TP.HCM: Công bố 54 đơn vị dạy kỹ năng sống được cấp phép - ảnh 1
Học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Thị Bỉnh Khiêm, quận 1 trong một hoạt động ngoài giờ lên lớp. ẢNH: PHẠM ANH

Ông Nguyễn Minh, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết những đơn vị này đã được Sở thẩm định trên cơ sở tham mưu UBND TP.HCM ra quyết định thủ tục hành chính cấp phép và  những quy định của Bộ GD&ĐT về các điều kiện đảm bảo hoạt động.

Trước đó, tại Hội nghị định hướng công tác giáo dục kỹ năng sống trong trường học năm học 2018-2019, bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, yêu cầu tất cả đơn vị trường học trong năm học 2018-2019 phải đưa giáo dục kỹ năng sống vào một trong những hoạt động bắt buộc của buổi học thứ hai (đối với các trường tổ chức dạy học hai buổi/ngày), đồng thời đưa vào kế hoạch hoạt động của đơn vị để Sở GD&ĐT phê duyệt vào mỗi đầu năm học. Khi thực hiện ký kết với các đơn vị đào tạo, trường học cần quan tâm và đảm bảo ba yếu tố gồm tính pháp lý của đơn vị hợp tác (được cấp phép hay chưa), đội ngũ giáo viên và chất lượng chương trình đào tạo. 

Về vấn đề thu phí cho hoạt động này, lãnh đạo Sở GD&ĐT nhấn mạnh phải có sự đồng thuận của cha mẹ học sinh. Tất cả khoản thu, chi phải được thực hiện công khai, minh bạch trong hội đồng sư phạm, có chính sách hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn để tất cả học sinh đều được tiếp cận hoạt động giáo dục kỹ năng sống.

Phụ huynh xem danh sách 54 đơn vị được cấp phép TẠI ĐÂY

 

 

THỤC ĐOAN