TP.HCM công bố điểm thi tuyển sinh lớp 10
(PLO)- Sau khi có kết quả điểm thi, tất cả thí sinh đều có quyền phúc khảo. Thí sinh nhận và nộp đơn phúc khảo tại các trường THCS, nơi đã nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển đến ngày 15-6.

16 giờ chiều 13-6, Sở GD&ĐT TP.HCM đã công bố điểm thi của gần 88.000 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập năm học 2018-2019. Trong đó trường thường là 80.361 học sinh, còn 6.984 học sinh thi trường THPT chuyên.

TP.HCM công bố điểm thi tuyển sinh lớp 10 - ảnh 1
Học sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại điểm trường THCS Trương Công Định.

Kỳ thi vừa rồi diễn ra trong hai ngày 2 và 3-6 vừa qua với ba môn văn, toán, tiếng Anh. Theo đánh giá, đề thi năm nay được đánh giá là mở ở ba môn thi, đòi hỏi học sinh phải có sự quan sát, sự sáng tạo và khả năng vận dụng vào thực tế.

Xem điểm thi lớp 10 TẠI ĐÂY

Theo Sở GD&ĐT TP.HCM, sau khi có kết quả điểm thi, tất cả thí sinh đều có quyền phúc khảo. Thí sinh nhận và nộp đơn phúc khảo tại các trường THCS, nơi đã nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển đến hết ngày 15-6.

Ngày 19-6 sẽ công bố kết quả phúc khảo và dự kiến ngày 10-7 sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 và danh sách học sinh trúng tuyển vào các trường THPT.

Từ ngày 11 đến 27-7, các trường THPT tổ chức nhận hồ sơ nhập học (học bạ, giấy khai sinh, giấy chứng nhận tốt nghiệp) của thí sinh trúng tuyển các nguyện vọng.

Theo kế hoạch tuyển sinh, những học sinh được dự xét tuyển là những em dự thi đủ ba bài thi tuyển sinh vào lớp 10 và không có bài thi nào bị điểm 0.

Điểm xét tuyển là tổng điểm ba bài thi tuyển sinh vào lớp 10 (môn ngữ văn và môn toán hệ số 2, môn ngoại ngữ hệ số 1) và điểm ưu tiên, điểm nghề cộng thêm (nếu có).

NGUYỄN QUYÊN