TP.HCM: Đình chỉ  hoạt động cơ sở 1 trường THCS –THPT Nam Việt
(PLO)- Sở GD&ĐT vừa có quyết định đình chỉ hoạt động giáo dục của cơ sở 1 trường THCS-THPT Nam Việt do có hành vi gian lận.

Cơ sở số 1 của trường THCS-THPT Nam Việt có địa chỉ tại số 5B, 17/15B, 11C đường Phan Văn Hớn, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM bị đình chỉ do có hành vi gian lận để được cho phép hoạt động giáo dục. Quyết định trên có hiệu lực trong vòng 12 tháng kể từ tháng 7-2019. 

TP.HCM: Đình chỉ  hoạt động cơ sở 1 trường THCS –THPT Nam Việt - ảnh 1
Học sinh trường THCS-THPT Nam Việt: Ảnh: website trường

Sở GD&ĐT yêu cầu cơ sở 1 trường THCS-THPT Nam Việt phải đảm bảo chế độ tiền lương, tiền công theo quy định hiện hành đối với giáo viên, nhân viên, người lao động đang công tác tại thời điểm này. Thực hiện đầy đủ hồ sơ học bạ của học sinh theo quy định, chuyển học sinh từ cơ sở 1 sang học tại cơ sở khác của trường hoặc cơ sở giáo dục khác (loại hình tư thục) trên địa bàn TP.HCM.

Sau thời gian đình chỉ hoạt động giáo dục, nếu trường THCS-THPT Nam Việt khắc phục được những tồn tại thì lập hồ sơ đề nghị Sở GD&ĐT xem xét cho phép hoạt động giáo dục trở lại theo quy định.

Đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non bạo hành trẻ
Đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non bạo hành trẻ
(PLO)- Chiều 26-11, ông Khưu Mạnh Hùng, Trưởng phòng GD&ĐT quận 12, TP.HCM, đã thốt lên như vậy và xác nhận đã đình chỉ cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh (thuộc phường Hiệp Thành) khi xuất hiện clip các bảo mẫu ở cơ sở này đày đọa trẻ.

 

 

NGUYỄN QUYÊN