TP.HCM: Khảo sát tình trạng trẻ tiểu học không đội mũ bảo hiểm
(PLO)- Từ nay đến hết tháng 3-2016, đoàn làm việc của Sở GD&ĐT TP.HCM phối hợp Ban ATGT TP và Quỹ Phòng, chống thương vong châu Á sẽ tiến hành khảo sát tình trạng thực hiện quy định trẻ em từ sáu tuổi trở lên phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe máy.

Theo đó, đoàn sẽ tiến hành khảo sát bằng bảng hỏi với HS (lớp 3 và lớp 5), cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh HS tại 20 trường tiểu học tại năm quận, huyện gồm: quận 3, Bình Tân, Tân Phú, Gò Vấp và Nhà Bè. Qua đây, đoàn nắm tình hình cũng như tìm hiểu một số nguyên nhân trong việc không tuân thủ quy định đội nón bảo hiểm cho trẻ em để đề xuất giải pháp phù hợp.

Giáo viên Trường Tiểu học Vĩnh Lộc 1 (Bình Chánh) đang hướng dẫn HS đội mũ bảo hiểm đúng cách.


Đồng thời, Sở cũng sẽ tổ chức tập huấn và kêu gọi hưởng ứng việc đi an toàn đến trường tại các trường học này.

Được biết từ tháng 4-2015, bắt đầu tiến hành xử phạt hành vi trẻ trên sáu tuổi ngồi trên xe mô tô, xe máy không đội mũ bảo hiểm. Để thực hiện nghiêm quy định này, từ đầu năm học 2015-2016, Sở GD&ĐT TP cũng bắt đầu thống kê và công khai các trường hợp trẻ sáu tuổi trở lên vi phạm việc đội mũ bảo hiểm. Tuy nhiên, tại nhiều nơi ở TP.HCM đến nay, rất nhiều trẻ vẫn chưa được phụ huynh cho đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và đã bị Sở đề nghị các trường xử lý nghiêm những trường hợp này.

PHẠM ANH