Ông Trần Minh Phúc, Phó chủ tịch UBND xã Long Điền Đông A (H.Đông Hải, Bạc Liêu) ngày 26.12 cho biết do phát sinh tranh chấp bến đò mà hộ bà Đào Thị Hà đã tự ý đóng cửa điểm Trường tiểu học Hiệp Điền A suốt 3 tuần qua, khiến trên 120 học sinh của trường này phải nghỉ học bất đắc dĩ.

Bà Hà là hộ dân từng hiến đất xây dựng điểm trường này, đổi lại, bà được buôn bán và mở bến đưa đò trên vị trí đất hiến, phục vụ cho việc đi lại của người dân và học sinh.

Tuy nhiên, gần đây, hộ ông Trần Văn Viên (gần trường) mở một bến đò đưa khách ngang sông khiến bến đò bà Hà bị giảm khách, thu nhập giảm sút.

Do đó, bà Hà đệ đơn yêu cầu chính quyền địa phương bảo vệ quyền lợi cho mình. Mặc dù chính quyền sở tại đã đình chỉ hoạt động bến đò ông Viên vì chưa có trong quy hoạch, nhưng ông Viên vẫn cố tình hoạt động. Vì thế, bà Hà đã tự ý đóng cửa điểm trường để gây sức ép với chính quyền địa phương.

Ông Trần Minh Phúc cho biết: “Qua vận động, bà Hà đã cam kết mở cửa ngay trường học. Tuy nhiên, bà Hà cũng kiến nghị UBND H.Đông Hải sớm giải quyết dứt điểm việc tranh chấp bến đò giữa bà với ông Viên. Nếu chính quyền không giải quyết bà Hà tiếp tục sẽ đóng cửa trường”.

Theo Trần Thanh Phong (TNO)