Trao 1 tỷ đồng học bổng cho tân sinh viên
(PLO)- Đây là học bổng và hỗ trợ học tập của Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM trao cho sinh viên học sinh, sinh viên khó khăn trong năm học 2017-2018.  

Theo đó đầu năm học này, trung tâm sẽ trao hơn 200 suất học bổng tiền mặt, tổng trị giá hơn 1 tỉ đồng và 16 phần thưởng là máy tính HP dành cho thủ khoa các trường đại học.

Bà Nguyễn Thị Diễm, Phó phòng Tổ chức hành chính, Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM, cho biết trong khuôn khổ các hoạt động hỗ trợ học sinh, sinh viên đầu năm học mới, trung tâm còn triển khai thông tin về hoạt động giới thiệu việc làm cho sinh viên. Tổ chức các hoạt động trang bị, bồi dưỡng kỹ năng thực hành xã hội cho học sinh, sinh viên thông qua việc các lớp kỹ năng tại trung tâm và các trường.

 Ngoài ra, trung tâm còn tổ chức đưa sinh viên đến tham quan, tìm hiểu, trải nghiệm quy trình sản xuất, thao tác kỹ thuật, công nghệ hiện đại đang được vận hành tại các nhà máy, xí nghiệp, các đơn vị doanh nghiệp. Đồng thời, tổ chức giới thiệu học sinh, sinh viên năm cuối các vị trí thực tập, kiến tập tại doanh nghiệp trong chương trình tham quan thực tế tại nhà nhà máy, xí nghiệp.

 

PHONG ĐIỀN