Trao giải cho các nhà vô địch English Champion 2014
(PL)- Năm học sinh xuất sắc nhất đã vượt qua gần 7.000 học sinh của cuộc thi English Champion 2014 (EC 2014) tại TP.HCM đã được vinh danh và trao giải vào sáng 8-6 (ảnh).
Các học sinh đã giành ngôi vô địch EC 2014 tại TP.HCM bao gồm: Lê Thanh Hồng (Trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn, nhất khối 4); Gargiulo Veronica Anh,(Trường Tiểu học Tây Úc, nhất khối 5); Juliet Bảo Ngọc Doling (Trường THCS Tây Úc, nhất khối 6); Phan Ngọc Nhật (Trường THCS Ngô Quyền, nhất khối 7) và Đặng Quốc Gia Vinh (Trường THCS Tây Úc, nhất khối 8). Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao các giải nhì, ba và khuyến khích cho các học sinh có điểm số cao. Tổng giải thưởng được trao là hơn 6 tỉ đồng.

Trao giải cho các nhà vô địch English Champion 2014 - ảnh 1

Cuộc thi EC 2014 là cuộc thi tuyển chọn tiếng Anh do EQuest và Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức dành cho các học sinh tiểu học và THCS trên toàn quốc. Các thí sinh dự thi thể hiện khả năng tiếng Anh bằng các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết… theo mức độ khó tăng dần.

Theo bà Nguyễn Thị An Quyên, phó ban tổ chức cuộc thi EC 2014, sau ba tháng tổ chức cuộc thi đã thu hút hơn 15.000 học sinh đến từ 63 trường tiểu học và THCS thuộc ba thành phố là Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM. Đây là cơ hội để các trường tìm ra những học sinh học tiếng Anh xuất sắc để bồi dưỡng và tạo điều kiện cho các em phát huy năng lực dự các cuộc thi của quận, huyện và thành phố.

H.VI