Trao học bổng cho sinh viên vượt khó học giỏi
(PL)- Ngày 12-9, Quỹ học bổng Lương Văn Can đã trao 61 suất học bổng cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt được nhiều thành tích cao trong học tập và các học sinh đã thi đậu vào ĐH sau kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.
Học bổng bao gồm học bổng toàn phần và từng phần với tổng giá trị 647 triệu đồng. Sắp tới quỹ sẽ tiếp tục vận động tài trợ và trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc tham gia chương trình đào tạo sau ĐH chuyên sâu tại các trường ĐH ở nước ngoài… Các sinh viên đạt học bổng lần này sẽ được xem xét trao học bổng trong những năm tiếp theo.

Trao học bổng cho sinh viên vượt khó học giỏi - ảnh 1
 
Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, trao giấy chứng nhận cho các sinh viên nhận học bổng. Ảnh: H.LAN

Trước đó, các em nhận học bổng cũng được tham dự hội trại Lương Văn Can được tổ chức tại TP.HCM nhằm rèn luyện kỹ năng sống và định hướng kế hoạch tương lai của bản thân.

Quỹ học bổng Lương Văn Can được thành lập vào ngày 10-4 với mục tiêu góp phần đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng cao phục vụ đất nước thông qua việc tìm kiếm nguồn tài trợ hỗ trợ học bổng trong nước, ngoài nước. Sau bốn tháng tuyển chọn quỹ nhận được 390 hồ sơ đăng ký từ 49 tỉnh, thành trên cả nước.

HOÀNG LAN