Tuyển sinh 2015: Nhiều trường ĐH xét tuyển trực tuyến
Năm đầu tiên xét tuyển theo quy chế mới, rất nhiều trường ĐH triển khai cho thí sinh đăng ký hồ sơ trực tuyến. Hình thức này rất tiện lợi, đơn giản hơn việc gửi hồ sơ qua bưu điện hoặc phải đến tận trường.

Tuyển sinh 2015: Nhiều trường ĐH xét tuyển trực tuyến

Khuyến khích đăng ký qua mạng

Trường ĐH Bách khoa HCM cho phép thí sinh đăng ký, nhập nguyện vọng xét tuyển trực tuyến tại Cổng tuyển sinh của trường từ ngày 1/6/2015 đến trước khi kết thúc đợt xét tuyển và in ra Phiếu đăng ký xét tuyển.

Trường này khuyến khích thí sinh đăng ký trực tuyến để theo dõi được đầy đủ các thông tin xét tuyển cập nhật thường xuyên trên website. Cụ thể, trong đợt xét tuyển, Trường ĐH Bách khoa HCM sẽ công bố 3 ngày một lần trên trang web tuyển sinh của trường danh sách các thí sinh đăng ký xét tuyển xếp theo kết quả thi từ cao xuống thấp.

Sau khi kết thúc đợt xét tuyển, trường sẽ tổ chức xét tuyển, công bố danh sách thí sinh trúng tuyển và gửi giấy báo trúng tuyển và gọi nhập học đến thí sinh.

TS Vũ Ngọc Anh – Hiệu trưởng Trường ĐH Xây dựng miền Trung cho biết: Năm nay thí sinh lựa chọn một trong 3 phương thức đăng ký vào trường: Nộp hồ sơ trực tiếp; qua đường bưu điện và đăng ký trực tuyến thông qua website nhà trường. 

Năm 2015, Trường ĐH Xây dựng miền Trung sẽ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển từ ngày 20/7/2015 và thực hiện nhiều đợt xét tuyển cho đến khi đủ chỉ tiêu cho tất cả các ngành.

Năm 2015, Trường ĐH Xây dựng Miền Trung tuyển sinh ĐH, CĐ theo đề án riêng theo 3 phương thức: Xét tuyển từ kết quả kỳ thi THPT quốc gia; thi tuyển kết hợp xét tuyển (dành riêng cho ngành Kiến trúc); xét tuyển từ kết quả học tập THPT.

Hiện tại, Trường ĐH Hoa Sen cũng đã công bố địa chỉ đăng ký sơ tuyển ĐH trực tuyến tại http://dangky.hoasen.edu.vn với những hướng dẫn cụ thể. 

Trường hợp không thể nộp hồ sơ online, thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp cho trường hoặc gửi qua đường bưu điện. Thời gian đăng ký sơ tuyển từ ngày 16/3/2015 đến hết ngày 15/4/2015, hoặc trong thời gian nộp hồ sơ xét tuyển.

Được biết, năm nay Trường ĐH Hoa Sen dành 81% xét tuyển dựa trên điểm thi THPT quốc gia. Theo nhà trường, đây là phương thức xét tuyển 1 và 2.

Thí sinh sử dụng kết quả học tập năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 để tham gia sơ tuyển vào trường với điểm trung bình tương ứng từng bậc học hoặc nhóm ngành như sau: Từ 5,0 trở lên đối với ngành bậc CĐ; từ 5,5 trở lên đối 3 ngành thiết kế bậc ĐH và từ 6,0 trở lên đối tất cả các ngành còn lại của bậc ĐH.

Sau khi thí sinh qua sơ tuyển, nhà trường sẽ xét tuyển dựa trên tổ hợp kết quả 3 môn của kỳ thi THPT quốc gia. Phương thức này dành cho 1.930 chỉ tiêu cho các ngành bậc ĐH (trừ 3 ngành thiết kế) và 5 ngành bậc CĐ.

Đăng ký sơ tuyển online

Kỳ tuyển sinh năm nay, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM sẽ thực hiện sơ tuyển từ ngày 20/3/2015 đến ngày 20/4/2015. Thí sinh đăng ký dự vòng sơ tuyển trực tuyến qua mạng trên website trường theo địa chỉ: http://tuyensinh.hcmute.edu.vn/.

Cụ thể, thí sinh điền đầy đủ tất cả thông tin cá nhân, khối dự thi, ngành dự tuyển và điểm trung bình 5 học kỳ trong học bạ của 2 môn Toán và Văn (phải từ 11 điểm trở lên).

Theo trường này, việc đăng ký sơ tuyển online là không bắt buộc nhưng rất quan trọng vì nhờ số điện thoại hoặc email mà thí sinh cung cấp, tùy theo số lượng đăng ký xét tuyển vào các ngành, bộ phận tuyển sinh của trường sẽ liên hệ với các thí sinh để tư vấn chuyển đổi ngành đăng ký sao cho cơ hội đậu vào trường là cao nhất.

Sau đó, từ ngày 15/5/2015 đến ngày 30/6/2015: Thí sinh cập nhật thông tin dự tuyển trên website lần 2. Lần này, thí sinh cập nhật số báo danh tham dự kỳ thi THPT quốc gia; đồng thời, được phép cập nhật thông tin và thay đổi ngành dự tuyển đến 12 giờ trưa ngày 30/6/2015.

Tuy nhiên, sau khi có kết quả thi và có giấy chứng nhận kết quả, thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường phapỉ nộp hồ sơ và lệ phí ĐKXT cho trường qua đường bưu điện theo hình thức thư chuyển phát nhanh hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại trường để đăng kí xét tuyển nguyện vọng 1.

Trong thời gian quy định của đợt xét tuyển này, thí sinh được quyền thay đổi ngành học đã đăng ký hoặc rút hồ sơ ĐKXT để nộp vào trường khác.

 

Theo Hiếu Nguyễn/GDTĐ