Việt Nam trở thành siêu cường về học và đào tạo tiếng Nhật
(PLO)- "Hiện nay, Việt Nam đã trở thành một siêu cường quốc về đào tạo và học tiếng Nhật", ông Ando Toshiki - Giám đốc Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam nói.

Theo đó, tại buổi báo cáo thực tiễn từ các cơ quan sử dụng giáo trình tiếng Nhật “Marugoto - Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản” diễn ra ngày 24-11, tại Hà Nội, ông Ando Toshiki nhận định bộ sách “Marugoto - Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản” do First News Trí Việt ấn hành đã góp phần đắc lực vào việc chia sẻ tư duy chuẩn tiếng Nhật tới nhiều người Việt.

"Chuẩn giáo dục tiếng Nhật JF" là giáo trình chuẩn tiếng Nhật được xây dựng dựa trên quan niệm: "Học tiếng Nhật là để hiểu biết lẫn nhau. Để tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau thông qua giao tiếp bằng ngôn ngữ...", ông Ando Toshiki nói.

Việt Nam trở thành siêu cường về học và đào tạo tiếng Nhật - ảnh 1
Ông Ando Toshiki - Giám đốc Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản phát biểu tại sự kiện. Ảnh: PHƯƠNG NHUNG 

Ông Nguyễn Văn Phước - Giám đốc công ty First News Trí Việt cũng cho hay: "Nhận thấy tiềm năng và sự cần thiết của việc học tập và giảng dạy tiếng Nhật ở Việt Nam, First News Trí Việt đã chọn triển khai và xuất bản bộ giáo trình "Marugoto - Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản" dựa trên chuẩn giáo dục tiếng Nhật của Japan Foundation.

Tựa đề Marugoto, có nghĩa là “trọn vẹn”, chứa đựng thông điệp sự kết hợp hài hòa giữa ngôn ngữ và văn hóa.

Theo chia sẻ của các đại diện đến từ Trường ĐH Việt - Nhật, Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội..., tính đến nay, bộ giáo trình "Marugoto" đã được giảng dạy tại gần 40 trường đại học, cao đẳng, trung tâm Nhật ngữ trên cả nước. Đặc biệt, bộ giáo trình đã trở nên phổ biến tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng...

VIẾT THỊNH