Vụ bạo hành trẻ ở Bình Chánh: Đình chỉ nhóm trẻ Ánh Sao Vàng
(PLO)- Thông tin từ Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết hiện cơ sở mầm non Ánh Sao Vàng ở Bình Chánh đã bị đình chỉ hoạt động, các bé đã được chuyển sang cơ sở giáo dục mầm non khác. 

Đề cập đến sự việc trên, ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết Sở GD&ĐT đã nắm được vụ việc và đang phối hợp với UBND huyện Bình Chánh xử lý.

Hiện cơ sở mầm non Ánh Sao Vàng đã bị đình chỉ hoạt động, các bé đã được chuyển sang cơ sở giáo dục mầm non khác. Sở đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Bình Chánh phối hợp với gia đình bé tổ chức kiểm tra và có biện pháp nhằm hồi phục sức khỏe nhanh nhất. Ngày mai, Sở sẽ làm việc với Phòng GD&DT huyện Bình Chánh và thăm bé.

Vụ bạo hành trẻ ở Bình Chánh: Đình chỉ nhóm trẻ Ánh Sao Vàng - ảnh 1
Cơ sở Ánh Sao Vàng nơi bé Diễm bị bạo hành. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Chiều tối cùng ngày 26-7, ông Nguyễn Trí Dũng, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bình Chánh, cùng các nhân viên của phòng đã tới nhà bé Ngọc Diễm thăm hỏi tình hình sức khỏe của bé.

Ông Dũng xác nhận địa bàn xã Đa Phước xảy ra trường hợp trẻ bị cô giáo đánh ở lớp mầm non Ánh Sao Vàng. Cụ thể, ông Dũng cho biết trưa 25-7, trong lúc cho trẻ uống sữa, bé Phan Thị Ngọc Diễm (5 tuổi) bị ói, cô giáo HP (sinh năm 1992) đã đánh liên tiếp vào mặt bé Diễm.

Chiều cùng ngày, phụ huynh đón trẻ, phát hiện vết bầm bên má nên đã báo Công an xã Đa Phước đến làm việc. Xem trích xuất camera của nhà trẻ thì phát hiện bé Diễm bị cô giáo đánh liên tiếp vào mặt. Sáng 26-7, Công an xã Đa Phước mời cô P. đến làm việc. Hiện tại cơ sở này đã bị đình chỉ, những bé theo học tại đây đã được chuyển sang các trường công trong khu vực.

"Cơ sở này giữ 50 trẻ, có bốn giáo viên giữ trẻ. Người đánh là cô giáo có bằng sư phạm mầm non. Sự việc xảy ra khiến dư luận phẫn nộ và bức xúc. Dù Phòng GD&ĐT đã nhiều lần quán triệt và triển khai về đạo đức nhà giáo trong việc giữ trẻ nhưng các cô vẫn làm trái. Vụ Mầm Xanh vừa xảy ra, các cô cũng đã chứng kiến vậy mà trong một phút không kiềm chế vẫn đánh đập trẻ. Hành động này cần phải xử lý nghiêm để răn đe" - ông Dũng nhấn mạnh.

Tới thời điểm này, bé Ngọc Diễm cùng với cha vẫn đang làm việc tại công an huyện.

PLO sẽ cập nhật diễn tiến vụ việc.

NGUYỄN QUYÊN