Vụ cô giáo 'im như thóc': Xử lý kỷ luật thật nghiêm khắc
(PLO)- Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè) cần kiên quyết xử lý rõ ràng, nhanh chóng và đúng luật đối với cá nhân cô giáo Trần Thị Minh Châu và các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Chiều 11-4, UBND TP.HCM đã có văn bản thông báo kết luận chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu tại cuộc họp nghe báo cáo về nội dung phản ánh của học sinh Trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè.

Vụ cô giáo 'im như thóc': Xử lý kỷ luật thật nghiêm khắc - ảnh 1
Trường THPT Long Thới, nơi diễn ra sự việc cô giáo không giảng bài trong suốt một thời gian dài. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Văn bản nêu rõ: Ngày 6-4-2018, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về nội dung phản ánh của học sinh Trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở GD&ĐT, UBND huyện Nhà Bè và hiệu trưởng Trường THPT Long Thới.

Sau khi nghe báo cáo của các thành viên dự họp, Phó Chủ tịch UBND TP đã có kết luận như sau:

Đề nghị hiệu trưởng Trường THPT Long Thới (Nhà Bè) cần kiên quyết xử lý rõ ràng, nhanh chóng và đúng luật đối với cá nhân cô giáo Trần Thị Minh Châu và các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Đề nghị Ban giám đốc Sở GD&ĐT quan tâm, chỉ đạo hướng dẫn Trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè) thực hiện công tác xử lý thật nghiêm khắc.

Trước đó, tại buổi họp báo vào ngày 6-4, bà Nguyễn Thị Thu nói: "Đúng ra khi nhận được thông tin em Song Toàn phản ánh, trường cần xác minh đúng sai ngay và nếu sự thật đúng như vậy thì nên đình chỉ ngay cô giáo, không thể để cô tiếp tục lên lớp dạy như thế".

Cũng theo bà Thu, nếu trường xử lý kiên quyết, Sở GD&ĐT chỉ đạo quyết liệt thì có lẽ đến giờ mọi việc đã khác. “Sự việc cô giáo cho học sinh uống nước vắt từ giẻ lau bảng ở Hải Phòng được xử lý rất nhanh, quyết liệt. Trong khi đó ở TP.HCM, giáo viên có sai phạm khiến dư luận bức xúc như thế vẫn được đứng lớp. Có chăng Sở GD&ĐT và trường có bao che? Trước kia cô Châu đã từng vi phạm, Sở GD&ĐT đã mở cho cô một con đường. Nhưng lần này cô tiếp tục sai phạm thì tôi nghĩ cần phải xử lý nghiêm khắc, không du di, không thỏa hiệp" - bà Thu nói.

 

NGUYỄN QUYÊN