(PL)- Liên quan đến nghi vấn thiếu minh bạch nhiều khoản tiền trong khẩu phần ăn của 300 trẻ tại Trường Mầm non Rạng Đông (xã Tắc Vân, TP Cà Mau), ngày 31-3, Pháp Luật TP.HCM có cuộc làm việc với ông Trần Xuân Hải, Phó phòng GD&ĐT TP Cà Mau.

Tuy nhiên, ông Hải chỉ trả lời miệng rằng không ghi nhận sai phạm, không phát hiện việc tư túi nhưng ông không cung cấp cơ sở khẳng định.

Trong khi đó, tập thể giáo viên trường khẳng định phụ huynh đóng đủ học phí nhưng chỉ có hơn 37 triệu đồng được nộp cho kho, khi bị tố thì nhà trường “bổ sung” thêm 12 triệu đồng. Tương tự, khi các giáo viên tố cáo thì trường tự “nâng” tiền cơ sở vật chất của năm học 2014-2015 từ 26,5 triệu đồng lên thành 54 triệu đồng. Nhưng khi giáo viên tiếp tục chỉ ra nhiều phụ huynh có đóng tiền mà bị bỏ ngoài danh sách thì số phụ huynh đóng tiền cơ sở vật chất tiếp tục được bổ sung với tổng tiền số gần 100 triệu đồng. Trước việc hàng chục triệu đồng tiền cơ sở vật chất “bất ngờ xuất hiện” ông Hải vẫn né tránh trả lời với lý do chưa có ý kiến lãnh đạo phòng.

Trả lời Pháp Luật TP.HCM, bà Thái Mỹ Phượng, Trưởng phòng GD&ĐT, cho biết đã báo cáo, xin ý kiến của UBND TP Cà Mau để được cung cấp thông tin đầy đủ.

TRẦN VŨ