Giao lưu chiến sĩ trẻ, chăm sóc sức khỏe bà con nghèo
(PLO)- Hội Thầy thuốc trẻ và Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM tổ chức khám bệnh miễn phí và tặng quà cho 300 bà con nghèo ở xã Sông Ray, huyện Cẩm Mỹ.

Sáng 21-12, nhân kỷ niệm 75 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ và Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM đã có buổi giao lưu với các chiến sĩ đang học tập và huấn luyện tại Sư đoàn 302 (huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai).  

Tại buổi giao lưu, các thành viên trong hội cùng tham gia những hoạt động văn nghệ với các chiến sĩ và Ban chỉ huy Sư đoàn 302. Các thành viên trong hội cũng tặng những chiến sĩ nhiều món quà tinh thần như đàn guitar, banh đá, nhu yếu phẩm...

Giao lưu chiến sĩ trẻ, chăm sóc sức khỏe bà con nghèo  - ảnh 1
Các chiến sĩ được hai Hội Thầy thuốc trẻ và Doanh nhân trẻ TP.HCM tặng quà giao lưu. Ảnh: TN

Cũng trong dịp này, Hội Thầy thuốc trẻ và Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM tổ chức khám bệnh miễn phí và tặng quà cho 300 bà con nghèo ở xã Sông Ray, huyện Cẩm Mỹ.

Hai hội nói trên còn tặng phòng đọc sách cho các em thiếu nhi tại nhà sinh hoạt cộng đồng huyện Cẩm Mỹ. Phòng đọc sách được trang trí khang trang, đầy đủ bàn ghế, kệ sách... với chi phí khoảng 60 triệu đồng.

Phòng đọc sách còn được bổ sung nhiều đầu sách lịch sử, văn học, kỹ năng sống... nhằm giúp học sinh tiếp cận nhiều kiến thức bổ ích.

Bên cạnh đó, Hội Thầy thuốc trẻ và Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM còn tặng quà và tổ chức nhiều trò chơi cho hơn 400 em dân tộc thiểu số đang theo học tại Trường Tiểu học Hồng Bàng (huyện Cẩm Mỹ).

Giao lưu chiến sĩ trẻ, chăm sóc sức khỏe bà con nghèo  - ảnh 2
Các em học sinh hào hứng với phòng đọc sách mới. Ảnh: TN

TS-BS Phan Minh Hoàng, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM, cho biết những hoạt động nói trên đã động viên tinh thần học tập và huấn luyện của các chiến sĩ trẻ thuộc Sư đoàn 302 nhân kỷ niệm ngày truyền thống.

"Bên cạnh đó, Hội Thầy thuốc trẻ và Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM cũng đã thể hiện sự quan tâm đối với bà con nghèo và học sinh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa" - TS-BS Hoàng chia sẻ.

Một số hình ảnh khác tại chương trình: 

Giao lưu chiến sĩ trẻ, chăm sóc sức khỏe bà con nghèo  - ảnh 3
Các chiến sĩ hào hứng tham gia chương trình giao lưu. Ảnh: TN

Giao lưu chiến sĩ trẻ, chăm sóc sức khỏe bà con nghèo  - ảnh 4
Tặng quà học sinh dân tộc thiểu số đang theo học tại Trường Tiểu học Hồng Bàng (huyện Cẩm Mỹ). Ảnh: TN

Giao lưu chiến sĩ trẻ, chăm sóc sức khỏe bà con nghèo  - ảnh 5
Các thầy thuốc trẻ tổ chức khám bệnh cho bà con nghèo trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ. Ảnh: TN

Giao lưu chiến sĩ trẻ, chăm sóc sức khỏe bà con nghèo  - ảnh 6
 

TRẦN NGỌC