Hà Nội chặt cây xanh để thi công công trình

VIẾT THỊNH
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 2/12/2015 - 18:01

(PLO)- Đây là số cây xanh buộc phải chặt hạ để thi công công trình, nếu không sẽ nguy hiểm cho người đi đường.

 

Hà Nội chặt cây xanh để thi công công trình - ảnh 1
Nhiều cây xanh ở Hà Nội mới bị chặt bỏ, dấy lên nhiều mối lo ngại

Lý giải về việc tiếp tục đốn hạ nhiều cây xanh, ông Vũ Hà, Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư Phát triển giao thông đô thị Hà Nội, bày tỏ: “Đây là số cây xanh buộc phải chặt hạ để thi công công trình v​i phạm cây xanh nằm trong lòng đường gom trái xây mới. Khi thi công đường phải tiến hành hạ cốt (0,9-1 m) để thi công kết cấu nền và mặt đường mới.

Hơn nữa, cây nằm sát tường chắn nếu không chặt hạ sẽ ảnh hưởng đến kết cấu tường chắn sau này và sẽ không thi công được hệ thống thoát nước mặt đường, đồng thời gây nguy hiểm cho người và các phương tiện tham gia giao thông hướng lên, xuống khu vực cầu T11”.

Cần nhớ rằng việc Hà Nội tiến hành chặt cây xanh đã từng gây nên một làn sóng phản đối dữ dội chưa từng thấy trên cả mạng xã hội vào báo chí chính thống. Kết quả thanh tra đã chỉ ra nhiều thiếu sót và TP đã kỷ luật một số tập thể, cá nhân liên quan.

 

VIẾT THỊNH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Phá đường dây 'sex tour' ngàn đô

(PLO)- Người phụ nữ 21 tuổi điều hành đường dây mại dâm với hàng loạt chân dài, có mức giá từ 10 đến 40 triệu đồng/lượt, qua đêm hoặc “sex tour” thì từ 4.000 USD đến 5.000 USD/lần.

Học trò ông Park mơ vàng SEA Games 31

(PLO)- Đội tuyển U-22 Việt Nam với 32 gương mặt quen thuộc tập luyện tại Hà Nội từ ngày 11-5 đến ngày 6-6 cùng tuyển quốc gia tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.