Hai phương án hỗ trợ người dân có nhà bị cháy tại quận 1
(PLO)- “Ngay sau khi xảy ra sự việc, UBND phường Cầu Ông Lãnh đã tiến hành bố trí chỗ ở tạm cho các hộ dân có nhà bị cháy để hỗ trợ trước mắt cho người dân.

Hiện chúng tôi đang tính đến hai phương án hoặc là cho người dân tạm dựng lại nhà ở vị trí cũ, hoặc nếu có kinh phí thì có thể hỗ trợ người dân di dời đến chỗ ở mới” - ông Lưu Trung Hòa, Phó Chủ tịch UBND quận 1, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM chiều 2-12. Ông Hòa cũng cho biết quận 1 đang chờ báo cáo chi tiết và đề xuất cụ thể của UBND phường Phạm Ngũ Lão để xử lý.

Trước đó, tại buổi họp báo của UBND phường Cầu Ông Lãnh diễn ra cùng ngày với vụ cháy, bà Hoàng Thị Thu Liên - Bí thư Đảng ủy phường thông tin, phường đã bố trí được 26 chỗ ở cho những hộ dân có nhà bị cháy. Đồng thời trước mắt đã vận động các mạnh thường quân được 30 triệu đồng hỗ trợ các hộ này.

Theo ông Hòa, tám căn nhà bị cháy nằm trong khu vực quy hoạch chỉnh trang đô thị của TP, theo quy hoạch thì đây là khu phức hợp thương mại kết hợp chức năng ở. Trước giải phóng đây vốn là khu vực chợ và những căn nhà vừa bị cháy được hình thành từ các sạp chợ. Đến nay, những căn nhà này vẫn nằm trong khu vực lụp xụp và đang nằm trong kế hoạch chỉnh trang đô thị của TP. “Thời gian qua, TP đã chỉ đạo UBND quận kêu gọi đầu tư và đã có một số doanh nghiệp tìm hiểu nhưng do mật độ dân số quá cao, đầu tư không hiệu quả nên hiện chưa có nhà đầu tư nào tham gia. Hiện TP vẫn đang chỉ đạo quận 1 tiếp tục kêu gọi đầu tư vào khu vực này” - phó chủ tịch UBND quận 1 cho hay.

VIỆT HOA