Hai 'vật thể lạ' rơi xuống ở Tuyên Quang, Yên Bái
(PLO) - Vật thể lạ ở Tuyên Quang có hình cầu, đường kính 80 – 100cm trông giống như bom bi, vỏ bằng kim loại có núm ở hai đầu. Trên thân có nhiều chữ viết nước ngoài. Hiện tại chưa ai dám tiếp cận đến gần. 

Khoảng 6 giờ 30' sáng ngày 02-01, người dân thuộc khu vực thôn Nà Giang, xã Tân Mỹ, huyện Chiêm Hóa (Tuyên Quang) nghe thấy tiếng nổ lớn, sau đó một vật thể lạ rơi xuống khu đất trống gần bờ suối thuộc thôn Nà Giàng.


Vật thể hình cầu được người dân phát hiện tại thôn Nà Giàng, xã Tân Mỹ, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang . Ảnh: Facebook

Ngay sau khi phát hiện vật lạ, người dân đã báo cáo lên chính quyền sở tại. Nhận được tin báo, công an xã Tân Mỹ đã báo cáo lên cấp trên phối hợp, phong tỏa hiện trường, bảo vệ không cho người dân tò mò tiếp cận đến gần nơi vật thể lạ.

Cho đến trưa nay, thông tin về “vật thể lạ” này vẫn chưa được làm rõ, cơ quan chức năng vẫn phong tỏa hiện trường.

Theo quan sát, vật thể lạ có hình cầu, đường kính 80 – 100cm trông giống như bom bi, vỏ bằng kim loại có núm ở hai đầu. Trên thân có nhiều chữ viết nước ngoài. Hiện tại chưa ai dám tiếp cận đến gần. Theo người dân, trước khi vật lạ rơi xuống đất, trên bầu trời xuất hiện 3 tiếng nổ lớn.  

Một số thông tin cho rằng đây là bình cung cấp oxi hoặc hydro lỏng cung cấp nhiên liệu cho động cơ phản lực của tên lửa quân sự hay thiết bị không gian. Tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa được khẳng định.

Tương tự , khoảng 7 giờ sáng nay xã Tân Đồng, huyện Trấn Yên (Yên Bái) cũng có vật lạ rơi xuống tại khu vực vườn nhà một người dân trên địa bàn. Theo người dân địa phương, vào thời điểm này họ nghe thấy tiếng nổ lớn kèm theo vệt sáng từ trên trời lao xuống khu vực vườn nhà bà Lợi ở thôn 1, xã Tân Đồng. Vật thể có hình cầu, dạng tròn đường kính khoảng 40cm. Đại diện chính quyền xã cho biết vật thể lạ được tìm thấy có cấu tạo bằng kim loại, nặng khoảng 4-6kg. Hiện tại, vật thể này đã được thu giữ để điều tra.

Một số hình ảnh về “vật thể lạ” ở Chiêm Hóa:

Hai 'vật thể lạ' rơi xuống ở Tuyên Quang, Yên Bái   - ảnh 2
 

Hai 'vật thể lạ' rơi xuống ở Tuyên Quang, Yên Bái   - ảnh 3
 

Hai 'vật thể lạ' rơi xuống ở Tuyên Quang, Yên Bái   - ảnh 4

 Trên bề mặt vật thể có chữ viết nước ngoài và các ký tự. Ảnh: Từ Huy 


 Vật thể lạ ở Yên Bái 


Phi Hùng