Hàng trăm học sinh hoảng loạn di tản vì chuông báo cháy giả
(PLO)- Nghe hệ thống báo cháy vang lên toàn bộ học sinh, giáo viên Trường Hoàng Mai 1 (quận 8, TP.HCM) đã hốt hoảng tháo chạy ra ngoài trước khi lực lượng chữa cháy có mặt. Tuy nhiên, đây chỉ là báo cháy nhầm.
Khoảng 9 giờ sáng 15-3, trong lúc các giáo viên Trường Hoàng Mai 1 (đường 198 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TP.HCM) đang ở trong trường thì bỗng nhiên tiếng chuông báo cháy vang lên.

Hàng trăm học sinh hoảng loạn di tản vì chuông báo cháy giả - ảnh 1
Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC đã nhanh chóng có mặt xử lý vụ việc.

Nghe thấy tiếng chuông, các giáo viên đã di tản toàn bộ các học sinh ra ngoài. Thông tin được báo cho lực lượng cảnh sát PCCC.

Hàng trăm học sinh hoảng loạn di tản vì chuông báo cháy giả - ảnh 2
Nghe tiếng chuông báo cháy, các giáo viên đã nhanh chóng di tản hơn 500 học sinh ra ngoài

Khi hàng chục cảnh sát PCCC quận 8 cùng sáu phương tiện có mặt, mang mặt nạ đeo bình dưỡng khí tiếp cận hiện trường thì toàn bộ hơn 500 học sinh cùng các giáo viên đã di chuyển ra ngoài.

Hàng trăm học sinh hoảng loạn di tản vì chuông báo cháy giả - ảnh 3
Tuy nhiên vụ cháy trên là do hệ thống báo cháy nhầm

Tuy nhiên, sau khi kiểm tra tại ngôi trường không có đám cháy nào xảy ra. Đến khoảng 10 giờ sáng cùng ngày, nguyên nhân được xác định là hệ thống đã báo cháy nhầm.

Nhiều phụ huynh đã đến trường đưa con về nhà vì sợ nguy hiểm nhưng đã được ban giám hiệu và lực lượng chức năng giải thích. Việc dạy và học sau đó được trở lại bình thường.

NGUYỄN TÂN