(PL)- Ngày 11-12, ông Mai Thành Liêm, người nhận là thân nhân của cháu bé bị bỏ rơi trên xe taxi đêm 1-12, lên phường 1, quận 8 để chờ thông báo mới về vụ việc.

 

Cán bộ phường cho biết hồ sơ đã chuyển lên quận 8 và đang chờ chỉ đạo của quận.

Ông Liêm cũng cho biết ông đang dò hỏi thông tin cha mẹ cháu bé để giải quyết vụ việc, sớm đưa cháu về. Ông cung cấp thêm cho PV một số hình ảnh chụp cháu Bo (ông đặt tên là Đinh Gia Huy) khi đầy tháng đến nay để chứng minh ông nuôi dưỡng Bo trực tiếp từ nhỏ. Trong một số hình ảnh khác, có ảnh vợ ông Liêm đang chăm sóc Bo, đưa Bo đi chơi.

Chị Huỳnh Ngọc Ánh (phường 11, quận Gò Vấp, hàng xóm ông Liêm) cho biết từ khi bé Bo bị bỏ rơi, cả xóm đều mong nhớ. Chính chị Ánh là người giúp ông Liêm viết đơn xin xác nhận có nuôi cháu bé. Nhiều hàng xóm khác sẵn sàng làm chứng và kiến nghị lên phường 1, quận 8 để đưa Bo về.

Về vấn đề này, bà Vũ Yến Oanh, Chủ tịch phường 1, cho biết: “Chúng tôi đặt quyền lợi cháu bé lên hàng đầu. Tôi cũng là người mẹ, tôi rất thương bé. Nhưng việc giao bé phải theo quy định của pháp luật, cũng là vì quyền lợi của bé. Có thể nhiều bạn đọc chưa hiểu và chưa thông cảm cho chúng tôi nhưng ở đây mọi người đã làm việc rất có trách nhiệm và ai cũng thương bé”.

HỒNG MINH