Ngày 4-6, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Công ty cổ phần Siam Brothers Việt Nam đã tổ chức họp báo giới thiệu chiến dịch "Hãy làm sạch biển" năm 2019 với chủ đề “Tử tế với đại dương”.

“Hãy làm sạch biển” được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2019. Chiến dịch được triển khai từ ngày 2-6 đến 31-8, tập trung nâng cao nhận thức và hành động cho người dân, khách du lịch và cộng đồng về vai trò quan trọng của biển đối với đời sống con người.

Hãy làm sạch biển để tử tế với đại dương - ảnh 1
Bà Đỗ Thị Kim Hoa, Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia nêu bật ý nghĩa của chiến dịch năm nay. 

Ban tổ chức kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hành động bảo vệ môi trường biển bằng các hoạt động thiết thực. Đồng thời tổ chức các hoạt động an sinh xã hội nhằm động viên ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh có đường bờ biển tiếp tục ra khơi bám biển, phát triển kinh tế.

Bên cạnh đó, chiến dịch đặt ra một số chỉ tiêu như: Xây dựng 400 điểm thường xuyên duy trì hoạt động làm sạch bờ biển tại 28 tỉnh, thành phố ven biển; Phấn đấu 100.000 người tham gia các hoạt động trong chiến dịch “Hãy làm sạch biển”; Huy động 50 câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện tổ chức ít nhất một hoạt động hãy làm sạch biển tại 28 tỉnh, thành ven biển.  

Lễ ra quân cấp trung ương chiến dịch “Hãy làm sạch biển” sẽ được tổ chức tại cảng Sa Kỳ, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi vào ngày 8-6 với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực. Đồng thời tại 28 tỉnh, thành có đường bờ biển cũng đồng loạt cùng tổ chức các hoạt động thu gom rác thải.