HDBank hỗ trợ xây nhà cho hộ nghèo miền núi Quảng Ninh
(PLO)- Ngày 4-10, HDBank đã trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho bốn hộ gia đình khó khăn tại huyện miền núi cao Ba Chẽ, Quảng Ninh.

Đây là hoạt động tiếp nối hành trình “Trao nhà tình thương - tình nghĩa cho các hộ nghèo”. Chương trình dành tặng hàng trăm căn nhà ở các tỉnh trên khắp cả nước từ Long An, Trà Vinh, Vĩnh Long, Bến Tre đến Bình Thuận, Thái Bình, Thái Nguyên, Quảng Ngãi… trong suốt nhiều năm qua của HDBank.

Lần này, HDBank tiếp tục hỗ trợ kinh phí xây dựng tổ ấm cho gia đình ông/bà La Thị Sùng, Mã Văn Làu, Chìu Kim Tuyến, Lâm Văn Bảo ngụ tại huyện Ba Chẽ, Quảng Ninh. Các hộ trên đều có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, khuyết tật, đang sống trong ngôi nhà rách nát, có nguy cơ đổ sập khi trời mưa to gió lớn.

Cùng với nguồn kinh phí 50 triệu đồng/hộ gia đình của HDBank, chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể và người dân trên địa bàn đã cùng chung tay giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần để các hộ nghèo này sớm có ngôi nhà mới.

Từ năm 2012 đến nay, HDBank đã tài trợ xây dựng hơn 100 căn nhà tình thương-tình nghĩa, gần 30.000 tấm thẻ BHYT cho những người cận nghèo trên khắp Việt Nam, tài trợ hơn 500.000 ca phẫu thuật thủy tinh thể và trao tặng hàng trăm ngàn suất học bổng cho trẻ em nghèo thông qua Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam. 

MAI ANH