Chiều 11-4, trường THCS Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã tổ chức họp báo thông tin ban đầu về vụ việc liên quan đến một thầy giáo dạy Toán ở trường này bị tố cáo có hành vi dâm ô học sinh nam.

Tại buổi làm việc, bà Ngô Thị Thu Anh, Hiệu trưởng trường THCS Trần Phú cho biết, từ ngày 11-4 nhà trường đã tạm đình chỉ 3 ngày đối với thầy giáo dạy Toán bị tố sàm sỡ 7 học sinh nam.

Hiệu trưởng trường thầy giáo bị tố dâm ô: 'Chỉ đùa quá mức' - ảnh 1
Hiệu trưởng trường THCS Trần Phú cung cấp thông tin cho báo chí. ẢNH: HÀ PHƯỢNG

Theo bà Anh, lúc 10h ngày 10-4, nhà trường nhận được thông tin từ một phụ huynh phản ánh việc thầy giáo dạy Toán trêu đùa quá mức đối với các học sinh nam. Vị phụ huynh đó đề nghị nhà trường kiểm tra lại thông tin.

Sau đó, thông tin tố giáo viên dâm ô nhanh chóng xuất hiện trên mạng. Đến chiều 10-4, Công an quận Hoàng Mai đã vào cuộc để làm rõ.

Theo thông tin từ hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú, thầy giáo bị tố cáo sinh năm 1975, có vợ và 2 con trai. Thầy về công tác tại trường hơn 20 năm. Từ đó đến nay, thầy được đánh giá là một cán bộ có chuyên môn cao và uy tín, được đồng nghiệp tin yêu.

Tên của thầy giáo và các em học sinh vẫn chưa được cung cấp để tránh ảnh hưởng đến mọi người. Bà An khẳng định hành động của thầy chỉ là đùa các con quá mức bình thường.

Cuộc họp báo kết thúc sau hơn 20 phút, hiệu trưởng không trả lời thêm bất cứ câu hỏi nào của phóng viên.

Cũng trong chiều nay, 11-4, ông Trần Quý Thái, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai, Phòng GD-ĐT quận và Trường THCS Trần Phú đã tiến hành làm việc, gặp gỡ với học sinh, phụ huynh học sinh và bản thân thầy giáo đang bị tố cáo lạm dụng học sinh. Các bước tiếp theo sẽ do cơ quan Công an điều tra, xác minh tiến hành và đưa ra kết luận cuối cùng.