Liên quan đến vụ việc hổ tấn công người gây thương tích nặng xảy ra tại Bình Dương, nạn nhân đã tạm thời qua cơn nguy kịch và đang được điều trị tích cực tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Nạn nhân bị hổ tấn công là ông VTQ (49 tuổi, HKTT tại An Giang). Theo bệnh viện Chợ Rẫy, hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch nhưng còn phải mổ thêm vài lần để làm sạch vết thương vai bên phải và tay bên trái. Ngoài ra, chấn thương vùng ngực cũng đang được kíp điều trị dẫn lưu màng phổi.

3 nơi nuôi hổ đều tấn công người

Như PLO đã đưa tin, khoảng 14 giờ ngày 4-6 nhân viên doanh nghiệp tư nhân Thanh Cảnh nghe tiếng la thất thanh từ phía chuồng hổ. Khi chạy ra xem thì phát hiện ông Q. đang nằm phía ngoài chuồng nuôi nhốt hổ, người đầm đìa máu. Tay phải bị hổ cắn đứt hoàn toàn, tay trái bị cắn đứt 1 nửa.

Hổ từng tấn công người ở cả 3 cơ sở nuôi nhốt tại Bình Dương  - ảnh 1
Hiện trường vụ hổ tấn công người tại doanh nghiệp tư nhân Thanh Cảnh

Ngay lập tức nhân viên đã báo cho chủ doanh nghiệp đồng thời đưa nạn nhân đi cấp cứu. Chủ doanh nghiệp là bà Huỳnh Thị Mỹ cũng báo vụ việc đến các cơ quan chức năng xử lý vụ việc.

Theo Chi cục kiểm lâm tỉnh Bình Dương, trên địa bàn tỉnh có 3 nơi được cấp giấy phép nuôi hổ thí điểm là Công ty Bia Thái Bình dương - Pacific (Dĩ An), khu du lịch Thanh Cảnh (Thuận An) và khu du lịch Đại Nam (Thủ Dầu Một).

Hiện tại chỉ có khu du lịch Đại Nam là kinh doanh du lịch. Hai nơi con lại chỉ nuôi nhốt hổ chứ không còn kinh doanh.

Cả 3 nơi này đều xảy ra tình trạng hổ tấn công người. 10 năm trước, con hổ ở khu du lịch Đại Nam đã sổng chuồng cắn chết một nhân viên. Năm 2016, một con hổ nuôi nhốt tại thị xã Dĩ An cũng làm nhân viên dưỡng thú tử vong. Vụ việc xảy ra ở doanh nghiệp tư nhân Thanh Cảnh là nhẹ nhất so với hai lần trước.

Hổ từng tấn công người ở cả 3 cơ sở nuôi nhốt tại Bình Dương  - ảnh 2
Doanh nghiệp này đã ngưng hoạt động từ lâu, cửa cổng luôn đóng kín

Cũng theo Chi cục kiểm lâm tỉnh Bình Dương, doanh nghiệp tư nhân Thanh Cảnh đã ngừng hoạt động từ lâu, nhiều lần cơ quan chức năng đã vận động giao nộp hổ nhưng chủ doanh nghiệp vẫn chưa thực hiện.

“Hiện tại chúng tôi cũng thường xuyên nhắc nhở các cơ sở nuôi nhốt hổ bảo đảm an toàn cho con người. Thường xuyên kiểm tra chuồng nuôi tránh việc để hổ sổng chuồng gây nguy hiểm cho con người” đại diện chi cục kiểm lâm tỉnh Bình Dương nói