Hôm qua, 23-11, Đại hội Hội Nhà văn Hà Nội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2010-2015 đã khai mạc tại Hà Nội với sự tham gia của hơn 238 đại biểu. Trong thời gian qua, Hà Nội vẫn giữ được vai trò là nơi hội tụ của các dòng văn học trong cả nước.

Bức tranh toàn cảnh về văn chương Hà Nội vẫn luôn sôi động và muôn màu, nhiều tác phẩm văn học của các hội viên đã vượt qua mức độ minh họa lịch sử để có những cách kiến giải mới, những phương pháp nghệ thuật hiện đại cùng nỗ lực đổi mới nghệ thuật đã được ghi nhận.

Ra mắt Ban chấp hành Hội Nhà văn Hà Nội nhiệm kỳ 2010-2015

Chất lượng giải thưởng hàng năm Hội Nhà văn Hà Nội đã và đang được đánh giá cao, không những thế, giải thưởng đã trở thành nơi gửi gắm quan niệm của hội về những vấn đề nhân sinh, về thế giới quanh ta, về nội dung và nghệ thuật văn chương, được chờ đợi hàng năm và gây sự tranh luận trái chiều sôi nổi.

Cũng trong chiều qua, Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu bầu ra Ban chấp hành khóa XI với 6 người gồm: nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên, nhà thơ Bằng Việt, Bùi Việt Mỹ, Dương Kiều Minh, Nguyễn Việt Chiến, Nguyễn Sĩ Đại. Nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội, 2 Phó Chủ tịch là nhà thơ Dương Kiều Minh và Nguyễn Sĩ Đại.

Theo Quỳnh Vân (ANTĐ)