Hơn 1.000 thanh niên hưởng ứng thúc đẩy bình đẳng giới

Thứ Tư, ngày 21/10/2015 - 05:20

(PL)- Hơn 1.000 thanh niên, sinh viên đã tham gia chương trình thúc đẩy bình đẳng giới tại Việt Nam để hưởng ứng ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10) và cùng cam kết xóa bỏ phân biệt đối xử với phụ nữ, trẻ em gái cũng như hành động vì một xã hội bình đẳng, bền vững.

 

Theo TTXVN, đây là hoạt động của chương trình thúc đẩy bình đẳng giới Việt Nam với chủ đề “Tiến lên phía trước: Nam giới cam kết vì bình đẳng giới” do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Cơ quan Liên Hiệp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức, tối 20-10 tại Hà Nội.

Trong lời khai mạc, bà Shoko Ishikawa, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam, nhấn mạnh: “Chúng ta đang đứng trước một cơ hội lịch sử để làm cho thế giới thực sự trở nên bình đẳng nhưng chúng ta không thể làm điều này mà không có nam giới. Nam giới phải là những người đấu tranh cho bình đẳng giới cùng với phụ nữ”. Ông Nguyễn Phi Long, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, cũng cho rằng: “Bình đẳng giới cho phụ nữ và trẻ em gái không chỉ là một ước vọng mà còn là trách nhiệm của tất cả chúng ta. Hãy hành động để xây dựng một tương lai mà mọi thanh niên, nam giới, phụ nữ, trẻ em gái, trẻ em trai có thể phát triển đầy đủ và cống hiến vì một xã hội bình đẳng và bền vững”.

TX

ĐỌC THÊM