Hơn 32 tỉ đồng ủng hộ "Xuân nơi đảo xa" lần 5
(PLO)- Sáng 14-12, Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” phối hợp với Đài Truyền hình TP.HCM tổ chức chương trình “Xuân nơi đảo xa" lần 5.

Trong không khí rộn ràng chuẩn bị đón tết Canh Tý 2020, Câu lạc bộ (CLB) “Vì Hoàng Sa -Trường Sa thân yêu” mong muốn mang chút hương xuân, hơi ấm từ đất liền ruột thịt đến với cán bộ, chiến sĩ và người dân nơi hải đảo thông qua chương trình “Xuân nơi đảo xa”.

Chương trình sẽ là nhịp cầu nối liền tấm lòng của người dân cả nước với biển đảo quê hương.

Hơn 32 tỉ đồng ủng hộ
Ban chủ nhiệm CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" tặng hoa cho các đơn vị tập thể, cá nhân đã ủng hộ cho chương trình. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu, cho biết năm 2019 là một năm hoạt động sôi nổi của CLB. Lực lượng tham gia CLB ngày càng đông, rộng rãi ở cả trong và ngoài nước.

Hiện CLB có 1.566 hội viên nòng cốt, 107 đơn vị là hội viên tập thể và 2.000 hội viên kết nối trên Facebook. Nhiều hội viên hăng hái lên các chuyến tàu hải quân đi thăm đảo Trường Sa như là một nhiệm vụ thiêng liêng cùng tình cảm sâu sắc từ đất liền.

Cũng theo bà Hoa, năm nay các em trong dự án đều rất ngoan, học tốt và đạt được nhiều kết quả tốt. Dự án “Ươm mầm tương lai” có 22 em vùng biển đảo thi đỗ vào các trường đại học, nâng tổng số con em biển đảo lên 42/141 em là con em của ngư dân và chiến sĩ. Năm học mới có 31 em được đón vào bờ, đây là con số nhiều nhất từ trước đến nay.

"Năm năm qua, thời gian không dài nhưng với quyết tâm và nỗ lực không mệt mỏi, nhờ sự chung tay góp sức của nhiều doanh nhân, doanh nghiệp, nhiều đơn vị cá nhân và những nhà hảo tâm, CLB  đã giành được nhiều kết quả phấn khởi.

Hơn 32 tỉ đồng ủng hộ
Các đơn vị, cá nhân đóng góp tích cực cho CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” được nhận bằng khen của Bộ Tư lệnh Hải quân, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Bước sang năm mới, CLB sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, nguyện đoàn kết chặt chẽ, chung sức chung lòng, có nhiều hoạt động thiết thực hơn hướng về biển đảo quê hương. Đặc biệt là sẽ tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho hội viên và cộng đồng” - bà Hoa nhấn mạnh.

Hơn 32 tỉ đồng ủng hộ
Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu", tiếp nhận sự hỗ trợ từ các đơn vị. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Ông Nguyễn Ngọc Lương, Bí Thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, bày tỏ: “Qua thực tiễn theo dõi quá trình hoạt động của CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”, chúng tôi trân trọng và đánh giá cao nỗ lực miệt mài, đóng góp không ngừng nghỉ của ban chủ nhiệm CLB trong suốt những năm qua. Các hoạt động có một ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc giáo dục lòng yêu nước, lòng yêu biển đảo quê hương đặc biệt đối với thế hệ trẻ ngày nay.

Đặc biệt, ban chủ nhiệm CLB có sự lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Hoạt động của CLB ngày càng đổi mới về nội dung, phương thức, đến được nhiều địa bàn, nhiều đối tượng, để lại nhiều dấu ấn, tiếp tục thắp lên ngọn lửa tình yêu biển đảo".

Ban tổ chức đã nhận hơn 32 tỉ đồng quyên góp của các tập thể, cá nhân ủng hộ chương trình. CLB cũng tặng quà tết cho các đơn vị thuộc các lực lượng hải quân, cảnh sát biển Việt Nam, biên phòng...

Cũng trong dịp này, một số đơn vị, cá nhân đóng góp tích cực cho CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” được nhận bằng khen của Bộ Tư lệnh Hải quân, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

THỤC ĐOAN