(PL)- Ngày 17-7, ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng Giám đốc Công ty Cao su Bình Thuận (xã Đức Tài, huyện Đức Linh), cho biết hai ngày qua, hơn 700 công nhân của hai nông trường của công ty không dám đến làm việc do sợ bị một nhóm côn đồ trang bị hung khí tấn công.

Tối 15-7, đội tự quản Nông trường Thuận Tân phát hiện hơn 20 người vào cạo trộm mủ cao su nên ngăn chặn và dẫn đến xô xát. Đến sáng 17-7, một nhóm khoảng 50 người dân địa phương trang bị gậy gộc, kiếm tự tạo quay lại tấn công để trả thù, làm ít nhất ba người bị thương. Sau đó, nhóm người này tiếp tục trộm mủ cao su và triệt hạ một số cây cao su. Ước thiệt hại hơn 300 triệu đồng. Đến ngày 17-7, khoảng 15 thanh niên tiếp tục cầm hung khí đột nhập vào công ty nhưng đã tháo chạy khi thấy lực lượng công an.

Chiều 17-7, Công an phường Hòa Thuận Tây (quận Hải Châu, Đà Nẵng) đã triệu tập hàng chục đối tượng liên quan đến vụ ẩu đả xảy ra tại công trình xây dựng doanh trại của cơ quan quân sự quận Hải Châu khuya 14-7 khiến nhiều công nhân phải nhập viện. Công trình này do Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng Tường Phát (Đà Nẵng) thi công.

Khai báo với công an, ông Cao Trọng Bình, phụ trách tổ đóng cốt-pha, cho biết khoảng 23 giờ đêm 14-7, 11 công nhân của ông đang ngủ trong lán thì bị khoảng 40 người dùng mã tấu, gậy gộc lao vào đánh. Người dẫn đầu nhóm người này là ông Nguyễn Khắc Ngọc Hải, đội trưởng đội thi công công trình và quản lý công nhân. Nguyên nhân vụ ẩu đả là do mâu thuẫn trong quá trình thi công.

P.NAM - T.LAN