Mặc dù từ 16h30, các CSGT đội 1 đã cử người ứng trực, hướng dẫn giao thông tại tất cả các ngã tư hướng về hồ Hoàn Kiếm như tại ngã 4 Hai Bà Trưng – Hàng Bài, Tràng Tiền -Ngô Quyền, Lý Thái Tổ - Hàng Khay nhằm giảm tải phương tiện chạy vào ngã tư Hàng Bài – Đinh Tiên Hoàng (sát phố hoa), nhưng nhiều phương tiện khi vào đây mới hay phố Đinh Tiên Hoàng bị cấm (để nhừng chỗ cho người đi bộ vào phố hoa) nên vội vàng rẽ trái, rẽ phải khiến giao thông tại ngã tư Hàng Bài – Tràng Thi- Hàng Khay bị ùn ứ.


Đường Ngô Quyền

Tuyến Tràng Tiền chạy từ Nhà hát lớn tới hàng Khay luôn trong tình trạng kẹt xe từ lúc 17h tới 18h.

Cạnh đó, đường Ngô Quyền dù khá rộng và 1 chiều nhưng cũng tắc nghẽn hơn 1km từ ngã 4 Lê Lai xuống ngã tư Tràng Tiền.

Kéo theo đó, lượng xe dồn vào phố Nguyễn Xí, thoát theo Đinh Lễ cũng tắc bởi con phố này đã bị trưng dụng gần ½ cho bãi trông xe khoán quản của Công ty Hạnh Ly.

Nhiều người chờ hết tắc đường đã gửi xe đi bộ quanh đó nhưng đã phải cắn răng móc ví vì giá gửi xe máy tại đây lên tới…20.000 đồng/xe.

Trước những bức xúc của một số hành khách, khi PV hỏi thì nhân viên thu tiền tên Thảo của Công ty Hạnh Ly cho biết: hôm nay có phố hoa, trông xe tới tận 9h tối, quá nhiều xe, nhân viên dắt xe rất khó khăn nên giá đồng loạt là 20.000 đồng/xe.

Dù cho, cạnh đó, mức giá niêm yết cho xe máy là 2000 đồng/xe, ô tô dưới 9 chỗ cũng chỉ 10.000 đồng/xe. 

Chùm ảnh các tuyến phố tắc đường quanh phố Hoa:

Phố Tràng Tiền

Từ đường Ngô Quyền ra ngã tư Hàng Khay


Bãi xe của Công ty Hạnh Ly chiếm gần 1/2 phố Nguyễn Xí, cộng với nhiều xe máy chạy vào hòng thoát cảnh tắc đường khiến con phố nhỏ này càng thêm tắc


4 phía tranh nhau đi

Ngã 4 Hàng Khay - Đinh Tiên Hoàng

Ùn tắc dài hàng km

Theo Hà Lê (VNN)