Honda chung tay cùng Chính phủ phòng chống dịch COVID-19
(PLO)- Chiều 19-3 tại Hà Nội, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân cùng “tương thân, tương ái” chung tay đẩy lùi dịch COVID-19 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Công ty Honda Việt Nam đã ủng hộ số tiền 10 tỉ đồng.

COVID-19, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12-2019. Ngày 11-3-2020, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chính thức tuyên bố COVID-19 là đại dịch toàn cầu.

Tại Việt Nam, tính đến hết ngày 18-3, đã có 76 ca nhiễm bệnh, 122 trường hợp tiếp xúc trực tiếp với ca nhiễm bệnh được cách ly và theo dõi, 41.918 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe và cách ly. Mặc dù chưa có ca nào tử vong, song dịch bệnh COVID-19 đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt và cuộc sống của người dân cũng như hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Là một doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh tại Việt Nam, bên cạnh việc nỗ lực sản xuất ra những sản phẩm an toàn và chất lượng cho người dân trên cả nước, Công ty Honda Việt Nam luôn nỗ lực thực hiện trách nhiệm với cộng đồng, chung tay cùng với Chính phủ và nhân dân, cùng nhau vượt qua những khó khăn, thách thức của dịch bệnh COVID-19.

Honda chung tay cùng Chính phủ phòng chống dịch COVID-19 - ảnh 1Honda Việt Nam ủng hộ 10 tỉ đồng phòng, chống dịch COVID-19

Trong thời khắc hết sức quan trọng của cả nước khi đang phải đối mặt với đại dịch COVID-19 này, Công ty Honda Việt Nam đã quyết định ủng hộ số tiền 10 tỉ đồng. Buổi lễ ủng hộ diễn ra trang trọng vào chiều 19-3 tại Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam với sự tham gia của đồng chí Trần Thanh Mẫn – Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; bà Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; ông Keisuke Tsuruzono - Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam và ông Lê Hữu Phúc - Phó Tổng Giám đốc thứ nhất - Công ty Honda Việt Nam. Với số tiền đóng góp trên, Honda Việt Nam mong rằng sẽ phần nào chia sẻ những khó khăn mà người dân cả nước đang gặp phải trong đợt dịch bệnh nguy hiểm này.

Trước khi hoạt động này diễn ra, ngay khi tình trạng dịch bệnh được công bố trên cả nước, bên cạnh việc tuyệt đối tuân thủ các quy định và hướng dẫn về phòng, chống dịch bệnh của Bộ Y tế và UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Công ty Honda Việt Nam đã chủ động áp dụng nhiều phương pháp phòng ngừa dịch bệnh cho nhân viên như: thường xuyên cập nhật thông tin về dịch bệnh; phát khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn miễn phí; xây dựng các quy định nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm; tăng cường kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt…

Honda chung tay cùng Chính phủ phòng chống dịch COVID-19 - ảnh 2Honda Việt Nam ủng hộ thiết bị y tế cho người dân tỉnh Vĩnh Phúc

Thông qua chương trình này, Công ty Honda Việt Nam thể hiện nỗ lực chung tay cùng Chính phủ trong những hoạt động đóng góp xã hội thiết thực và hiệu quả; để từ đó góp phần tạo nên “Cuộc sống tự do, an toàn và thoải mái” nhằm nhân rộng niềm vui cho tất cả mọi người.

Trước đó, nhằm hỗ trợ người dân phòng, chống dịch COVID-19 tại một số địa phương, vào ngày 21-2-2020, Honda Việt Nam đã ủng hộ các thiết bị y tế, gồm: Nước rửa tay sát khuẩn và máy đo thân nhiệt hồng ngoại cho người dân tỉnh Vĩnh Phúc với tổng giá trị ủng hộ lên tới 1 tỉ đồng. Cũng trong tháng 3 này, công ty cũng đang triển khai các chương trình khác như: trao tặng 196.000 phần quà (khẩu trang và nước rửa tay) ở 10 tỉnh: Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Quảng Bình, Thừa Thiên-Huế, Phú Yên, Quảng Trị, Lâm Đồng và Bà Rịa-Vũng Tàu. Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Honda luôn vì bạn - Cùng Honda đẩy lùi Corona”.

 

Bên cạnh đó, Honda Việt Nam còn kết hợp với các Câu lạc bộ Winner trong chuỗi chương trình “Hành trình Winner – Cùng Honda đẩy lùi Corona” để phát khẩu trang kháng khuẩn đến hơn 320.000 công nhân tại 16 KCN tại Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hà Nội và TP.HCM.

MẪN PHI