Khó cấp lại giấy chứng sinh cho bé bị bỏ rơi trên taxi
(PL)- Liên quan tới việc bé trai bị bỏ rơi trên xe taxi đêm 1-12, ngày 12-12, BS Huỳnh Thị Thu Thủy, Phó Giám đốc BV Từ Dũ TP.HCM, cho biết trong trường hợp gia đình mất giấy chứng sinh của bé thì phải có xác nhận của địa phương nơi cư trú.
“Nội dung xác nhận phải ghi rõ tên người mẹ, đứa bé đúng là do cô này sinh ra, nuôi từ nhỏ đến lớn, bị mất giấy chứng sinh… thì bệnh viện cấp giấy chứng sinh bản nhì. Nếu địa phương không xác nhận thì không cấp lại được” - BS Thủy nói.

Được biết mẹ cháu tên là Hồ Thị Thu Vân, khi sinh chị Vân đã làm mất nhiều giấy tờ quan trọng. Trong ngày 5-12, chị Vân đã bị Công an xã Bình Hưng (huyện Bình Chánh) tạm giữ và sau đó đưa đi cai nghiện.

Cha của cháu là anh Đinh Văn Thuận đã tìm đến nhà dì ruột của chị Vân xin phôtô sổ hộ khẩu để xin xác nhận của địa phương. Tuy nhiên, một lãnh đạo Công an phường 16 cho biết chị Vân đã đi khỏi địa phương nhiều năm qua. Anh Thuận lại không có hộ khẩu ở đây nên nếu anh đến xin xác nhận các nội dung trên thì công an phường không giải quyết được.

Trong một diễn biến khác, chiều 12-12, Công an huyện Bình Chánh (TP.HCM) đã tới nơi chị Vân cai nghiện làm thủ tục đưa chị Vân ra khỏi nơi này.

HỒNG MINH - DUY TÍNH