(PL)- Ông Nguyễn Thành Đô, Chủ tịch Công đoàn KCX-KCN TP.HCM, cho biết tuy chưa có thống kê đầy đủ nhưng thông tin sơ bộ cho thấy số công nhân trở lại làm việc (ngày 15-2) sau kỳ nghỉ tết kéo dài chín ngày dự kiến đạt khoảng 80%.

Ông Đô đánh giá năm nay tình trạng công nhân nhảy việc sau tết không nhiều như các năm trước do chế độ đãi ngộ, lương được các doanh nghiệp quan tâm.

Theo ông Đô, trước tết một số công ty có quy mô nhỏ đã thu hẹp sản xuất, giải quyết các chế độ cho công nhân nghỉ việc. Cùng đó, một số công ty cho công nhân nghỉ việc dài ngày, đến tận rằm tháng Giêng mới đi làm trở lại.

Trong khi đó, ông Củ Phát Nghiệp, Chủ tịch Công đoàn Công ty Pouyen Việt Nam (sản xuất dụng cụ thể thao), cho hay do công nhân mới trở lại làm việc nên chưa có thống kê đầy đủ. Tuy nhiên, hằng năm số công nhân trở lại làm việc thường đạt khoảng 80%. Ngoài ra, đầu năm công ty có nhu cầu tuyển thêm khoảng 3.000 công nhân, do nhà máy mở rộng chuyền sản xuất. Theo đó nâng tổng số công nhân ở công ty này lên 85.000 lao động.

PHONG ĐIỀN