(PL)- Ngày 12-7, Công an huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) đã khởi tố năm phạm nhân gồm: Nguyễn Văn Tân, Lê Quốc Thạnh, Cao Ngọc Rê, Phạm Văn Trí và Phạm Ngọc Hường về tội chống người thi hành công vụ.

Cùng ngày, VKS huyện Xuân Lộc cũng thống nhất khởi tố thêm sáu phạm nhân về tội chống người thi hành công vụ và hủy hoại tài sản. Những phạm nhân đang thụ án về các tội cướp giật tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, sáng 30-6, trong lúc cán bộ trại giam đang tổ chức thi đấu bóng đá cho các phạm nhân trong Phân trại 1 thì phạm nhân Trí và Hường đã dùng đá ném về phía cổng và la hét gây mất an ninh trật tự. Khi cán bộ quản giáo đến ổn định trật tự và đưa các phạm nhân về lại khu giam giữ thì Tân cùng một số phạm nhân đã dùng đá tấn công làm một cán bộ Phân trại 1 bị thương. Ban Giám thị trại giam xuống khu giam giữ để thuyết phục các phạm nhân ổn định nhưng họ vẫn la hét, phá cửa căn tin, nhà ăn của trại giam. Các phạm nhân còn khống chế Đại tá Hồ Phi Thắng để đưa ra nhiều yêu sách vô lý.

Ban Giám thị Trại giam Xuân Lộc cũng đang làm rõ trách nhiệm của cán bộ phụ trách Phân trại 1 vì đã để xảy ra vụ gây rối nói trên.

DUY ĐÔNG