Không biết đường đã thông xe, nhiều người vô tình bị phạt oan
(PLO)- Kể từ ngày 10-10, đoạn đường từ nút giao Linh Xuân (QL1, quận Thủ Đức) đến nút giao Nguyễn Thái Sơn (quận Gò Vấp) đã được thông xe.

Sau khi thông xe, các loại xe hai bánh sẽ lưu thông ở làn xe hai bánh trên đường Kha Vạn Cân (song song với đường sắt Bắc-Nam) khi đến nút giao thông trước chùa Ưu Đàm (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) sẽ nhập vào hai làn dành cho xe máy trên đường Phạm Văn Đồng để qua cầu Bình Lợi về hướng sân bay Tân Sơn Nhất.

Tuy nhiên sau sáu ngày thông xe, vẫn có rất nhiều người điều khiển xe máy chạy vào làn đường dành riêng cho ô tô do thói quen lâu nay, gây ảnh hưởng rất lớn đến tình hình giao thông trên đoạn đường này.

Không biết đường đã thông xe, nhiều người vô tình bị phạt oan - ảnh 1
 Xe máy vẫn chạy vào làn đường cho ô tô vì thói quen mặc dù đã có biển báo cấm. Ảnh: Hà Phượng

Cô Phạm Ngọc Hồng, người buôn bán trên đường Hiệp Bình và thường xuyên qua lại trên đoạn đường này, cho biết: “Chúng tôi đi qua đây hằng ngày, chạy từ đường Hiệp Bình ra là chạy thẳng lên đường Phạm Văn Đồng đi, có ai được biết gì về việc thông xe đường Kha Vạn Cân, cấm xe máy chạy lên đường Phạm Văn Đồng đâu mà biết”.

Theo quan sát của Pháp Luật TP.HCM cho thấy không chỉ các giờ cao điểm mà hầu như tất cả các giờ trong ngày người dân đều chạy xe máy vào làn đường xe ô tô. Những ngày qua có rất nhiều người điều khiển phương tiện giao thông bị xử phạt không phải do cố tình vi phạm mà chủ yếu họ không được thông báo về việc cấm chạy xe máy vào làn đường Phạm Văn Đồng như trước đây.

Anh Nguyễn Ngọc Sơn (trú khu phố 8, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) cho hay: “Hôm qua mình đi làm, thói quen vẫn chạy xe máy vào đường Phạm Văn Đồng để đi nhưng bị CSGT phạt 200.000 đồng vì chạy không đúng làn đường quy định. Mình nghĩ ở đoạn đường này nên treo băng rôn, thông báo đã thông xe để người dân không chạy vào làn đường của ô tô như thói quen cũ nữa, nếu cứ để biển báo bé tí như vậy thì sẽ còn rất nhiều người vi phạm giao thông rồi bị phạt rất vô lý” - anh Sơn bức xúc.

Cùng quan điểm với anh Sơn, chiều 15-10 theo ghi nhận của chúng tôi rất nhiều người dân góp ý nên treo băng rôn và thông báo rộng rãi để tránh có thêm trường hợp bị phạt oan như hiện nay.

Hà Phượng