Kiểm điểm nhân viên Sentourist khoe thoát khỏi Đà Nẵng

LÊ ÁNH
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 29/7/2020 - 16:51

(PLO)- Liên quan đến việc một nhân viên Sentourist đăng Facebook khoe tẩu thoát khỏi Đà Nẵng an toàn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương kiến nghị kiểm tra hoạt động lữ hành tại trụ sở chính.

Ngày 29-7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương cho biết đã kiểm tra Văn phòng đại diện của Công ty TNHH Thương mại- Dịch vụ Sentourist (phường Hiệp An, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) và đã có báo cáo ban đầu về vụ việc.

Kiểm điểm nhân viên Sentourist khoe thoát khỏi Đà Nẵng - ảnh 1
Hình ảnh trên trang Facebook cá nhân của ông Võ Hồng Phương trước khi bị xóa.

Theo báo cáo, ngày 26-7 công ty này tổ chức một đoàn khách với số lượng 16 người đi du lịch tuyến Bình Dương-TP.HCM- Đà Nẵng- Hội An (từ ngày 26 đến 29-7).

Vào ngày 27-7, ông Võ Hồng Phương (điều hành công ty) dùng tài khoản Facebook cá nhân tên “Phuong Sentourist” đăng dòng trạng thái: “Nửa đêm bỏ khách sạn 4 sao đưa đoàn tẩu thoát khỏi Đà Nẵng một cách an toàn. Và khách đang ở Huế. Cầu mong Cô vi đừng theo đoàn con ra Huế mộng mơ”.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Ngân- Giám đốc công ty Sentourist cho biết, do ông Phương dùng từ ngữ không chuẩn xác, đăng thông tin hoàn toàn không đúng sự thật nên đã gây hoang mang dư luận.

Ngay sau đó, lãnh đạo công ty đã yêu cầu ông Phương xóa dòng trạng thái và thông tin đính chính. Bên cạnh đó, phía công ty cũng sẽ tiến hành kiểm điểm với ông Phương.

Theo giải thích của bà Ngân, khi nghe thông tin diễn biến tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp và việc các điểm du lịch tại Đà Nẵng không mở cửa nên khi vừa đặt chân đến Đà Nẵng, hướng dẫn viên đã đưa cả đoàn ra TP Huế để tiếp tục du lịch. Chứ không có việc nửa đêm đoàn bỏ trốn khỏi Đà Nẵng như anh Phương đăng tải.

Cả đoàn cũng khai báo y tế đầy đủ tại TP Huế, đảm bảo việc phòng chống dịch bệnh.

Ông Nguyễn Thanh Phong- Phó Giám đốc Sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương cho biết: Qua kiểm tra, Văn phòng đại diện của công ty đã xuất trình được các giấy tờ liên quan. Tuy nhiên, phía công ty vẫn chưa cung cấp được giấy phép kinh doanh lữ hành theo quy định.

“Chức năng của văn phòng đại diện là giao dịch và tiếp thị. Còn giấy phép kinh doanh lữ hành thuộc quản lý tại trụ sở chính. Chúng tôi sẽ có văn bản kiến nghị gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.HCM kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh dịch vụ lữ hành tại trụ sở chính của công ty này”- ông Phong cho biết.

Cũng theo ông Phong, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã yêu cầu văn phòng đại diện của công ty này chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong quá trình hoạt động về lữ hành. Đồng thời, tuân thủ nghiêm các quy định về công tác phòng chống dịch COVID-19.

LÊ ÁNH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.