Chiều 4-6, Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An đang làm rõ trách nhiệm các cá nhân liên quan đã thuê người chặt xanh trong sân Trường THPT Nghi Lộc 2 (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) trái với chỉ đạo của Sở.

Kiểm điểm và yêu cầu khắc phục việc chặt cây 40 năm ở trường  - ảnh 1
Trường THPT Nghi Lộc 2 chặt trụi cành cây xà cừ 40 năm tuổi. 

Trước đó, ngày 31-5, lãnh đạo Trường THPT Nghi Lộc 2 đã chặt tỉa hai cây xà cừ hơn 40 năm tuổi tại sân Trường THPT Nghi Lộc 2. Thay vì chỉ chặt tỉa bớt cành lá thì nhà trường lại cắt cụt các cành lớn, không đủ tán để tạo bóng râm. Hai cây xà cừ này chưa bị mục ruỗng, hư hỏng 

Việc hai cây xà cừ gắn bó 40 năm ở sân trường bị chặt bỏ gần như hết các cành khiến nhiều thế hệ học sinh và giáo viên tiếc nuối.  Thanh tra Sở GD&ĐT Nghệ An đã lập một tổ xác minh về sân Trường THPT Nghi Lộc 2 làm việc và chỉ rõ những cái sai để kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan. Ngoài ra, Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An đang yêu cầu nhà trường khắc phục hậu quả bằng cách thuê chuyên gia phục hồi cây trong thời gian sớm nhất.

 Video chặt hạ cành cây xanh trong Trường THPT Nghi Lộc 2. 

Ngoài ra, tại Trường mầm non Hoa Sen (phường Hưng Bình, TP Vinh, Nghệ An) cũng đã chặt hạ hai cây phượng vĩ xanh tốt. 

Các phụ huynh cũng bất ngờ khi hai cây phượng tạo nên cảnh quan, bóng mát, gắn với hình ảnh của ngôi trường và ký ức của rất nhiều thế hệ giáo viên và học trò bị chặt hạ.

Trong khi đó, thời tiết ở Nghệ An, Hà Tĩnh trong những ngày này đang có nắng nóng gay gắt, thì việc chặt hết tán lá khiến sân trường không còn bóng mát.